SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.ปูดอีกมัดมือชกบอร์ด ต่อสัญญาเช่าคอมพ์ 50 ล้าน

สปส.ปูดอีกมัดมือชกบอร์ด ต่อสัญญาเช่าคอมพ์ 50 ล้าน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ดำเนินการลงนามโครงการจัดหาและดำเนินการระบบงานเทคโนโลยีสารสนเทศ 2,800 ล้านบาท ซึ่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่โปร่งใส ต่อมา นางสาววิไลวรรณ แซ่เตีย ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย เรียกร้องให้นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการ สปส. และคณะกรรมการ (บอร์ด) ประกันสังคม แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกนั้น

วันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ สปส.ได้พิมพ์เอกสารข่าวคำสัมภาษณ์ของนายชวลิต อาคมธน รองประธานสภาองค์การนายจ้าง ผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย และนายประเทือง แสงสังข์ ประธานสภาองค์การลูกจ้าง สภาแรงงานแห่งประเทศไทย และบอร์ดประกันสังคม ชี้แจงโดยระบุว่า โครงการนี้เป็นแผนงานของกระทรวงแรงงานในปี 2547-2549 มีค่าใช้จ่ายปีละประมาณ 500-600 ล้านบาท และถูกต้องตามระเบียบราชการ

ด้านนายไพโรจน์กล่าวว่า เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย เสนอให้ตั้งคนกลางตรวจสอบการดำเนินการนี้ และว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการจัดบริการในลักษณะบริการจุดเดียวเบ็ดเสร็จ (one stop Service) และแบบอี-เซอร์วิส (E-Service) ของแต่ละส่วนราชการ ทำให้แต่ละหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ไม่จำเป็นต้องเพิ่มสาขา

ข่าวแจ้งว่า ในการประชุมบอร์ดครั้งล่าสุด ที่ประชุมได้มีการซักถามกรณีที่นายไพโรจน์ลงนามในโครงการนี้ โดยบอร์ดส่วนใหญ่มีความเห็นว่าการที่บอร์ดได้อนุมัติไปแล้วนั้น เนื่องจากเห็นด้วยโดยหลักการ เพื่อเชื่อว่าโครงการนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ประกันตน แต่ในส่วนของขั้นตอน และวิธีการซึ่งสังคมได้ตั้งคำถามนั้น เป็นเรื่องที่นายไพโรจน์ต้องชี้แจงต่อนายอภัย จันทนจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

ข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุมบอร์ดยังถกเถียงกันอย่างกว้างขวางกรณีที่ผู้บริหาร สปส.ขอให้บอร์ดอนุมัติโครงการต่อสัญญาเช่าคอมพิวเตอร์จากบริษัทไอบีเอ็ม วงเงิน 50 ล้าน โดยผู้บริหาร สปส.ให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องเร่งด่วน หากไม่ต่อสัญญาบริษัทไอบีเอ็มจะถอนโปรมแกรมที่ใช้ใน สปส.คืน เพราะตามข้อตกลง สปส.ต้องเร่งดำเนินการให้โครงการนี้เป็นระบบภายใน 2 ปี

 

 

แหล่งข่าว : เครือมติชน
ลงวันที่ 26/10/2006 08:13:23
จำนวนผู้ชม 1306
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ