SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เหมาจ่ายทำฟันเปิดรักษาทุกรพ.ใช้1มกราคม50นี้

เหมาจ่ายทำฟันเปิดรักษาทุกรพ.ใช้1มกราคม50นี้ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับสปส.เตรียมเหมาจ่ายทำฟันให้ผู้ประกันตน เข้า รพ.ไหนก็ได้ ระบุทันประกาศใช้ 1 มกราคม 2550 แน่นอน รมว.แรงงาน รับลูกสั่งถกขึ้นค่าจ้าง 3 ปีต่อครั้ง

นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า จากที่ สปส. ให้ผู้ประกันตนใช้สิทธิกรณีทันตกรรมกรณี ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูนและใส่ฟันเทียม บางส่วนชนิดถอดได้ฐานอะครีลิค ที่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ที่ผ่านมาพบว่าโรงพยาบาลบางแห่งยังไม่สามารถจัดบริการทันตกรรมได้ตามมาตรฐานที่ สปส.กำหนด และผู้ประกันตนมาใช้บริการจำนวนมาก ทำให้เกิดความคับคั่งในการให้บริการ

จากการสำรวจการบริการจึงพบว่ากว่า 64.8% เลือกที่จะให้ สปส.เหมาจ่ายให้ผู้ประกันตน เพราะสะดวกในการรับบริการ เลือกโรงพยาบาลและใช้บริการได้ทันที ไม่ต้องรอคิวนาน ทำให้รักษาได้ทั่วถึง แม้ต้องสำรองจ่ายเงินไปก่อน ดังนั้น สปส.จึงเห็นควรให้จ่ายค่าบริการทางการแพทย์ กรณีทันตกรรมโดยตรงแก่ผู้ประกันตน ส่วนจะเป็นอัตราเท่าใดนั้น จะมีการพิจารณาภายใน เดือนพฤศจิกายนนี้เพื่อให้มีผลทันประกาศใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2550

ด้าน นายอภัย จันทนจุลกะ รมว.แรงงาน กล่าวภายหลังการประชุมหารือกับตัวแทนสภาองค์การนายจ้าง เพื่อรับฟังข้อเสนอและปัญหาด้านแรงงานว่า ตัวแทนนายจ้างอยากให้กระทรวงปรับระบบค่าจ้างขั้นต่ำจากเดิมปรับขึ้น ปีละ 1 ครั้ง เป็น 3 ปีต่อครั้ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลและไม่กระทบต่อต้นทุนการผลิตของนายจ้าง ที่สำคัญป้องกันไม่ให้การขึ้นค่าจ้างเป็นประเด็นทางการเมืองที่นักการเมืองนำไปใช้หาเสียง แต่พอถึงเวลาก็ไม่ได้มีการปรับขึ้น ขณะที่สินค้าอุปโภคบริโภคได้ปรับไปล่วงหน้าแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องหารือกันอีกครั้ง โดยกระทรวงแรงงานจะเปิดเวทีให้นายจ้างลูกจ้างมาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกต่อไป

แหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ
ลงวันที่ 24/10/2006 12:20:01
จำนวนผู้ชม 1680
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ