SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพฯการบินไทยเล็งยื่น สตง.สอบผู้บริหารการบินไทย-ทอท.

สหภาพฯการบินไทยเล็งยื่น สตง.สอบผู้บริหารการบินไทย-ทอท. | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เตรียมยื่นหนังสือต่อสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบผู้บริหาร บมจ.การบินไทย และ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เกี่ยวกับการจัดซื้อเครื่องบินการบินไทย 5 ลำ การจัดจ้างพิเศษบริษัท ไทย แอร์พอร์ต กราวด์ เซอร์วิสเซส จำกัด (แท็กส์) ให้บริการภาคพื้น และการให้บริษัท คิง เพาเวอร์ เช่าพื้นที่ เป็นผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่

นายสมศักดิ์ ศรีนวล ประธานสหภาพฯ การบินไทย เปิดเผยว่า ภายในเดือนตุลาคมนี้ จะทำหนังสือส่งไปให้คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่าการ สตง. เพื่อตรวจสอบการดำเนินงานของผู้บริหารการบินไทย และผู้บริหารที่เกี่ยวข้องของ ทอท. เรื่อง กำหนดเปิดให้บริการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเร็ว จนทำให้เกิดความเสียหายและผลกระทบกับสายการบินหลายสาย สำหรับเรื่องที่จะร้องเรียนมี 3 เรื่อง คือ 1. การจัดซื้อเครื่องบินของสายการบินไทย จำนวน 5 ลำ ในสมัยนายทนง พิทยะ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการการบินไทย ในปี 2548 2. การบินไทยลงนามว่าจ้าง แท็กส์ ให้เป็นผู้ดำเนินการบริการภาคพื้นให้กับลูกค้าของสายการบินไทย ก่อนหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเปิดให้บริการไม่นาน และยังใช้วิธีพิเศษในการจัดจ้างแบบเร่งด่วน และ 3. การได้รับสัมปทานการจัดพื้นที่ในเชิงพาณิชย์ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ของบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ ทอท.เอาพื้นที่ไปให้ คิง เพาเวอร์ ดำเนินการว่า ทอท.จะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ด้วยหรือไม่ เนื่องจากสัญญาที่ทำไว้จะมีผลนับตั้งแต่วันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดให้บริการ โดยเรื่องนี้เห็นว่าเป็นการใช้อำนาจรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา เพื่อประโยชน์คนใดคนหนึ่งหรือไม่

“สหภาพฯ การบินไทยเคยชี้แจงกับฝ่ายบริหารการบินไทยมาก่อนหน้านี้ว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเปิดให้บริการ ควรที่จะมีการจัดหาผู้ดำเนินงานด้านบริการภาคพื้นก่อน ไม่ใช่เพิ่งหาได้ก่อนหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดให้บริการไม่นาน และมีการลงนามสัญญาไม่นานมานี้ สิ่งที่ตามมาคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากความไม่พร้อมของทุก ๆ ฝ่าย” ประธานสหภาพฯ การบินไทย กล่าว

นายสมศักดิ์ คาดว่า จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมของคณะกรรมการสหภาพฯ ก่อนที่จะรวบรวมเอกสารหลักฐานส่งเป็นข้อมูลให้กับผู้ว่าการ สตง. ตรวจสอบต่อไป

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

 ลงวันที่ 02/10/2006 10:14:37
จำนวนผู้ชม 1849
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ