SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สมศักดิ์ เทพสุทิน รักษาการ รมว.กระทรวงแรงงาน บิ๊กโปรโมชัน บัตรประกันสังคม เอาใจรากหญ้า

สมศักดิ์ เทพสุทิน รักษาการ รมว.กระทรวงแรงงาน บิ๊กโปรโมชัน บัตรประกันสังคม เอาใจรากหญ้า | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    
ขณะที่การเมืองยังอึมครึม เหมือนกับอากาศช่วงหน้าฝน สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มวังน้ำยม รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เกิดไอเดียบรรเจิด เข็นโครงการซื้อสินค้าในราคา

พิเศษออกมา ด้วยความปรารถนาที่จะให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงานทั้งหลายที่เป็นสมาชิกกองทุนประกันสังคมไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายแพง

สำหรับโครงการที่จัดขึ้นมีทั้งหมด 4 แคมเปญย่อย เริ่มด้วยโครงการลดค่าครองชีพด้านอุปโภคบริโภค โดยมีห้างชั้นนำ 5 ราย สนใจเข้าร่วมโครงการ มี บมจ. สยามแม็คโคร จำกัด เจ้าของห้างแมคโคร, บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เจ้าของห้างบิ๊กซี, บมจ.เซ็นทรัลฟู้ด รีเทล เจ้าของท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต, บริษัท เซ็นคาร์ เจ้าของห้างคาร์ฟูร์ และสุดท้ายบริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเท็ม

เจ้าของเชนโมเดิร์นเทรดกลุ่มเทสโก้ โลตัส

ตั้งแต่ 1 สิงหาคม นี้ ผู้ใช้แรงงาน พนักงานบริษัท ที่ถือบัตรประกันสังคม สามารถใช้บัตรซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคทุกอย่าง ข้าวสาร กะปิ น้ำปลา น้ำตาล อาหารแห้ง และอีกหลายรายการได้ในราคาลดพิเศษ 3-40%

ถ้าทำได้จริงตามที่แถลงข่าวไว้ คงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย ช่วยให้มีเงินเหลือพอจะไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้อีก

ไม่เพียงแต่สินค้าราคาพิเศษ "เสี่ยสมศักดิ์"ยังจัดให้ ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาประหยัดแถมผ่อนได้ ซึ่งในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นแบรนด์แอลจี จากเกาหลี ได้ไป โดยให้ส่วนลด 10-20% ถ้าจะใช้บริการเงินผ่อนก็ได้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มาช่วย

อีกหนึ่งโครงการ ติดตั้งอุปกรณ์ เอ็นจีวี ร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ เอ็นจีวี จัดหาสินค้าราคาพิเศษมาให้

หลังจากเปิดตัวแคมเปญโปรโมชั่นบัตรประกันสังคมแล้ว มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยตั้งวงวิพากษ์วิจารณ์กันแพร่หลาย ฝ่ายที่เห็นด้วยก็ชื่นชอบที่จะได้ซื้อสินค้าราคาถูก ขณะที่ฝ่ายไม่เห็นด้วยมองว่าเป็นนโยบายบริโภคนิยม กระตุ้นให้คนจับจ่าย ท้ายที่สุดอาจจบลงด้วยการก่อหนี้เพิ่มโดยไม่จำเป็น

แต่ผลประโยชน์ส่วนใหญ่จากโครงการนี้คงตกอยู่กับเจ้าของสินค้า โดยเฉพาะผู้ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งสถานการณ์ตลาดในปัจจุบันเป็นอย่างไรก็รู้กันว่ากำลังซื้อค่อนข้างลดลง ตามภาวะเศรษฐกิจซบเซา

"เสี่ยสมศักดิ์"โต้เสียงหนักแน่นว่า"ผมไม่คิดว่าโครงการนี้จะเป็นการกระตุ้นให้ผู้ประกันตนใช้จ่ายเกินตัว เนื่องจากสินค้าจำเป็น ทุกคนต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว คนเราไม่สามารถที่จะกิน ใช้อะไรเพิ่มได้มากกว่าเดิม สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นหรือรถมอเตอร์ไซค์ เรื่องนี้เราไม่ได้เชื้อเชิญ แต่ถ้าผู้ประกันตนต้องการก็สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ได้รับส่วนลด"

นอกจากแคมเปญประชานิยมกับผู้ถือบัตรประกันสังคมแล้ว กระทรวงแรงงานของ"เสี่ยสมศักดิ์"ยังเอาใจชนชั้นผู้ใช้แรงงานอีกเด้ง ด้วยการปรับค่าจ้างขั้นต่ำใน 35 จังหวัดเพิ่มขึ้นอีก 1-7 บาท ยกเว้นกรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มมีผลหลัง 1 สิงหาคม นี้

เท่านี้ก็ได้เสียงเฮจากผู้ใช้แรงงานท่วมท้น ไม่แพ้เสียงเฮจากข้าราชการเมื่อกระทรวงการคลังเซ็นสั่งจ่ายโบนัสก้อนโต 7,000 ล้านบาท

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
ลงวันที่ 24/07/2006 23:39:24
จำนวนผู้ชม 1601
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ