SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ตม.ปากน้ำจับแรงงานต่างด้าว

ตม.ปากน้ำจับแรงงานต่างด้าว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ    จัดหางานร่วม ตม.บุกจับต่างด้าวเถื่อน 100 คนกลางโครงการหมู่บ้านดัง อ้างจ่ายส่วยให้ตำรวจไปแล้ว แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับยกล็อต
       
       
       วันนี้ (19 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล สว.ด่านตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ ร.ต.อ.สุบรรณ กรุดพันธ์ รอง สว.ตม.สมุทรปราการ นายณัฐพล รักชาติ นักวิชาการแรงงาน 6 ว. สำนักงานจัดหางานสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวภายในโครงการก่อสร้าง หมู่บ้านสิวลี ถ.ไปรษณีย์เก่า ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
       
       ขณะตำรวจเข้าทำการตรวจสอบ ได้มีแรงงานต่างด้าวทำงานก่อสร้างอยู่เป็นจำนวนมาก ตำรวจจึงขอตรวจบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าวกับแรงงานที่ทำงานอยู่ พบว่าแรงงานต่างด้าวเกือบทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จึงทำการจับกุมได้จำนวน 100 คน แยกเป็นชาวลาวจำนวน 3 คน ชาวพม่า 33 คน ชาวกัมพูชา 64 คน ซึ่งต่างด้าวทั้งหมดที่ถูกจับกุมอยู่ในอาการที่ยิ้มแย้มหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน โดยมีชายคนหนึ่งมาอ้างกับตำรวจชุดจับกุมว่าก่อนหน้านี้มีบุคคลมาบอกว่าเป็นตำรวจกองปราบปรามมาขอเงินกับโครงการทุกเดือน เดือนละ 30,000 บาท ซึ่งชายดังกล่าวอ้างว่าหากจ่ายเงินแล้วจะไม่โดนจับกุม จึงได้จ่ายไปให้ทุกเดือน
       
       ภายหลังตำรวจชุดจับกุมได้สอบถามชายดังกล่าวว่าเป็นนายจ้างหรือไม่ ชายดังกล่าวบอกว่าไม่ใช่ และได้อาศัยช่วงชุนมุนหลบหนีไป เมื่อชาวต่างด้าวรู้ว่าตัวเองถูกจับกุมแน่ ต่างหน้าถอดสี ไม่ร่าเริงเหมือนตอนแรก
       
       เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ.บางพลี ดำเนินคดีในข้อหาเป็นแรงงานต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะทำการขยายผลจับกุมนายจ้างมาดำเนินคดีต่อไป

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 20/07/2006 12:43:43
จำนวนผู้ชม 1436
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ