SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.ปิ๊งอีกล่อใจผู้ประกันตน ช่วยซื้อ"จยย.-เครื่องใช้ไฟฟ้า"

สปส.ปิ๊งอีกล่อใจผู้ประกันตน ช่วยซื้อ"จยย.-เครื่องใช้ไฟฟ้า" | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่สำนักงานประกันสังคม (สปส.) นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการ สปส. กล่าวภายหลังประชุมหารือกับห้างสรรพสินค้าและธนาคารพาณิชย์ เกี่ยวกับโครงการให้สินเชื่อกับผู้ประกันตนเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก ว่า ห้างสรรพสินค้ายังไม่พร้อมในเรื่องการวางระบบการจัดเก็บข้อมูลผู้ประกันตนและเทคโนโลยีเชื่อมโยง อาทิ กรณีคนที่ไม่มีบัตรประกันสังคมสามารถใช้เลขบัตรประชาชน 13 หลักป้อนข้อมูลให้กันได้ ซึ่งทางห้างขอเวลาศึกษาระบบก่อน โดยอาจจะมีรหัสพิเศษขึ้นมา คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

นายไพโรจน์กล่าวว่า ส่วนกรณีผู้ที่ไม่อยากจ่ายเป็นเงินสดนั้น สปส.กำลังหารือเพื่อออกบัตรสำรองการจ่ายในรูปแบบบัตรพิเศษ ซึ่งไม่ใช่บัตรเครดิต เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกันตน แต่ผู้ที่จะมีบัตรได้ต้องผ่านกฎเกณฑ์ของธนาคาร เช่น มีฐานเงินเดือน 15,000 บาท และไม่ติดแบล๊คลิสต์ของเครดิตบูโร จึงจะทำบัตรได้ แต่ขณะนี้ยังไม่ธนาคารใดตอบรับมา เพราะเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูง รวมทั้งระบบไอทีก็ยังไม่พร้อม

นายไพโรจน์กล่าวว่า นอกจากนี้จะช่วยผู้ประกันตนที่ต้องการจะติดตั้งถังก๊าซเอ็นจีวี โดย สปส.กำลังเจรจากับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้ลดราคาอย่างน้อย 10,000 บาท จากปกติ 40,000 บาท คาดว่าหลังวันที่ 19 กรกฎาคม จะเปิดให้ผู้ประกันตนใช้บริการได้ และ สปส.ยังเตรียมโครงการซื้อรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกให้ผู้ประกันตนด้วย

อนึ่ง ปัจจุบันผู้ประกันตนของ สปส.มีรายได้เฉลี่ยประมาณกว่า 6 พันบาท โดยในจำนวนนี้มากกว่าร้อยละ 50 มีรายได้อยู่ระหว่าง 3,000-6,000 บาท

 

แหล่งข่าว : เครือมติชน
ลงวันที่ 17/07/2006 08:30:40
จำนวนผู้ชม 1401
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ