ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เร่งฝึกแรงงานสำรอง ป้อนธุรกิจท่องเที่ยว

เร่งฝึกแรงงานสำรอง ป้อนธุรกิจท่องเที่ยว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

นายสมชาติ เลขาลาวัณย์ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่าตามที่ รัฐบาลสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวทำให้ต้องเร่งพัฒนากำลังแรงงาน

เพื่อสนับสนุนธุรกิจอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว  ซึ่งยังคงขาดแคลนกำลังแรงงานอยู่เป็นจำนวนมากโดยเริ่มจากการทำโครงการนำร่องการพัฒนาศักยภาพแรงงานสำรอง  ให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษาและผู้ที่ใกล้จบการศึกษาอายุไม่ต่ำกว่า  17 ปี เข้ารับการฝึกอบรมในสาขาวิชาชีพที่สามารถสนับสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวได้   เพื่อเป็นการสร้างแรงงานใหม่ สำรองไว้ใช้ธุรกิจอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการบริการ  การท่องเที่ยว ซึ่งในขณะนี้ได้ดำเนินการนำร่องไปแล้วในสถาบันและศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานต่างๆ ดังนี้คือ   สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 10 ลำปาง เปิดอบรมหลักสูตรการนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดกระบี่ จัดอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวให้กับนักศึกษาหลักสูตรการท่องเที่ยวที่จะจบการศึกษา  ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดภูเก็ต จัดอบรมหลักสูตรพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่มให้นักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจที่กำลังจะจบการศึกษา และที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร  จัดอบรมหลักสูตรการประกอบเครื่องขยายเสียงเพื่อใช้ในสาธารณะ
"ขณะนี้ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน   ได้เตรียมการขยายการฝึกอบรมการพัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานสำรอง  หลักสูตรด้านอุตสาหกรรมการบริการ การท่องเที่ยว ให้แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค  และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด  ให้เร่งดำเนินการในระหว่างช่วยโลว์ซีซั่น (พ.ค.-ก.ย.)เพื่อให้มีกำลังแรงงานสำรองไว้ใช้ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว (ต.ค.-เม.ย.) หรือจัดฝึกอบรมในช่วงวันหยุด  ช่วงปิดภาคเรียนเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกพื้นที่ท่องเที่ยว" นายสมชาติกล่าว.

 

แหล่งข่าว  : หนังสือพิมพ์ไทยโพส
ลงวันที่ 04/07/2006 17:18:14
จำนวนผู้ชม 994
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 ตุลาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54637 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128468 คน