SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


“สมศักดิ์” แจงรวบบัญชียาประกันสังคม-30 บาทแค่หลักการ มาตรฐานยาไม่ลดลงแน่

“สมศักดิ์” แจงรวบบัญชียาประกันสังคม-30 บาทแค่หลักการ มาตรฐานยาไม่ลดลงแน่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ    “สมศักดิ์” แจงกรณีกระทรวงสาธารณสุขจะใช้บัญชียาหลักประกันสังคมและโครงการ 30 บาทเป็นแบบเดียวกัน ยังเป็นแค่หลักการความคิดในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงแรงงานยังไม่ได้ร่วมหารือ ยืนยันผู้ประกันตนต้องได้ยาหลักในมาตรฐานไม่ต่ำลงกว่าเดิม ส่วนเรื่องมีการนำเงินกองทุนประกันสังคมไปซื้ออาคารวัฏจักรกว่า 500 ล้านบาท จะออกความเห็นหลังพาสื่อมวลชนดูอาคารจริงก่อน
       
       นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)จะปรับบัญชียาหลักแห่งชาติของประกันสังคม ข้าราชการและโครงการ 30 บาทมาใช้แบบเดียวกัน ว่า เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน อาจเป็นความคิดในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข ตนยังไม่ได้รับการประสาน หากได้รับการประสานแล้วก็จะไปพูดกัน ทางโครงการ 30 บาทอาจปรับระดับยาได้ดีขึ้นก็ได้ การที่ผู้ประกันตนออกมาคัดค้านก็เป็นสิ่งที่ทำถูกต้อง
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังเป็นแค่หลักการ ยังไม่มีการนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี
       

       “ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ยืนยันได้ว่ามาตรฐานจะไม่ต่ำลงกว่าเดิมที่เคยได้ เพราะโดยหลักการของประกันสังคมคือเขาต้องจ่ายเงินด้วย ต่างจากในส่วนของ 30 บาท ที่รัฐเป็นผู้ให้บริการอย่างเดียว อันนี้คุยกันได้ ไม่มีปัญหาไม่ข้อขัดแย้งใด ๆ” นายสมศักดิ์ กล่าว
       
       ส่วนกรณีสำนักงานประกันสังคม (สปส.) นำเงินกองทุนกว่า 500 ล้านบาท ไปซื้อที่ดินและอาคารวัฏจักร ทั้งที่ราคาขายในตลาดประมาณกว่า 100 ล้านบาท นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ต้องรอรายงานจากนายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ซึ่งกำหนดจะชี้แจงในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ และจะจัดพาสื่อมวลชนไปดูสถานที่ ดังนั้น ตนจะยังไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่จะให้ความเห็นหลังจากสื่อได้ดูอาคารอย่างชัดเจนก่อน

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

 

ลงวันที่ 23/06/2006 12:15:31
จำนวนผู้ชม 1200
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ