SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พนักงานธพว. ต้านจงเจตน์ ปรับลดโบนัส

พนักงานธพว. ต้านจงเจตน์ ปรับลดโบนัส | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

เอสเอ็มอีแบงก์เดือด พนักงานรวมตัวประท้วง รักษาการเอ็มดี ฐานเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขจ่ายโบนัส ย้ำระบบเดิมดีอยู่แล้ว พร้อมตั้งสหภาพแรงงานสู้ฝ่ายบริหาร

รายงานข่าว  จากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.)  หรือเอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่า พนักงานของเอสเอ็มอีแบงก์ ประมาณ 300 คน  รวมตัวประท้วงที่บริเวณสำนักงานใหญ่เอสเอ็มอีแบงก์ เนื่องจากไม่พอใจเรื่องการปรับเปลี่ยนนโยบายการบริหารงานของ นายจงเจตน์  บุญเกิด รักษาการกรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์  ในเรื่องของหลักเกณฑ์การจ่ายค่าตอบแทนพิเศษประจำปี (โบนัส) ให้กับพนักงาน  โดยนายจงเจตน์ได้กำหนดเงื่อนไขใหม่ โดยวัดผลจากเป้าหมาย หากหน่วยงานใดไม่มีผลงานก็จะไม่ได้โบนัส โดยเฉพาะการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่สาขาในต่างจังหวัดได้รับผลกระทบอย่างมาก  เนื่องจากภารกิจหลักจะเป็นการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งกฎเกณฑ์ดังกล่าวทำให้พนักงานขาดแรงจูงใจในการทำงานเป็นอย่างมาก

 
นอกจากนี้  นายจงเจตน์ยังปรับเปลี่ยนการวัดผลงาน จะให้ตามระดับชั้น  หากเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงขึ้นไปก็จะได้โบนัสน้อยลง  ในขณะที่พนักงานมองว่าเอสเอ็มอีแบงก์มีฐานเงินเดือนต่ำกว่าธนาคารรัฐวิสาหกิจอื่นๆ ทำให้เจ้าหน้าที่เอสเอ็มอีได้รับความเดือดร้อน ประกอบกับที่ผ่านมา ธนาคารได้ค้างจ่ายเงินโบนัสพนักงานมาตั้งแต่ปี  2546-2548  รวมเป็นระยะเวลา  2 ปี โดยโบนัสงวดของปี 2547 ทางธนาคารเพิ่งจ่ายพนักงานมาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีการตกลงกันว่าจะจ่ายเงินโบนัสของปี 2548  ในเดือนพฤษภาคม แต่ปรากฏว่า  ขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการใด ดังนั้นพนักงานจึงได้มีการจัดตั้งสหภาพแรงงานขึ้นมาเพื่อต่อรองกับทางผู้บริหาร

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ไทยโพส
ลงวันที่ 06/06/2006 09:50:43
จำนวนผู้ชม 1351
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ