SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


Outlook 2007 รับ-ส่ง SMS ได้ด้วย

Outlook 2007 รับ-ส่ง SMS ได้ด้วย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    รายงานข่าวแจ้งว่า แม้ Outlook 2007 จะไม่ได้รับการยกเครื่องสำหรับอินเตอร์เฟซใหม่เหมือนกับซอฟต์แวร์ตัวอื่นๆ ที่อยู่ในชุดแอพพลิเคชัน Office 2007 แต่ไมโครซอฟท์ก็ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับโปรแกรมมากมาย ซึ่งรวมถึง การดึงข้อมูลจาก RSS การแชร์ปฏิทิน และที่ดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษก็คือ ความสามารถในการรับส่งข้อความ SMS ได้ด้วย
อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์ยังคงปิดเงียบสำหรับคุณสมบัติใหม่ของ Outlook 2007 โดยเฉพาะความสามารถในการรับส่งข้อความ SMS ทั้งนี้เนื่องจากทางบริษัทยังคงง่วนอยู่กับการแก้ปัญหาในข้อตกลงทางธุรกิจกับเหล่าบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ นั่นเอง อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้สาธิตคุณสมบัติใหม่ของการทำงานให้กับเว็บไซต์เบต้านิวส์ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดย Jessica Arnold ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Outlook 2007 กล่าวว่า Verizon จะเป็นบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายแรกที่จะเข้ามาให้บริการในลักษณะนี้
โดยหลักพื้นฐานการทำงานของแอพพลิเคชันในชุด Office 2007 จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ดังจะสังเกตเห็นได้จากการเติบโตของอุปกรณ์สื่อสาร BlackerBerry ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผลจากการทำงานร่วมกันกับ Exchange Server จะทำให้ผู้ใช้ Outlook 2007 สามารถเข้าถึงอีเมล์ ตลอดจนจัดตารางการประชุมใหม่ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถรับฟังวอยส์เมล์ได้โดยตรงจากในโปรแกรมเอาต์ลุกได้อีกด้วย
Outlook 2007 ไม่เพียงจะสามารถรับวอยส์เมล์ได้เท่านั้น แต่ยังรับส่ง SMS ได้อีกด้วย


ในทางกลับกัน ความสามารถในการรับ SMS ถือเป็นอีกขั้นหนึ่งของการทำงานของโปรแกรมที่น่าสนใจ เนื่องจากมันช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับ SMS จากหน้าโปรแกรม Outlook 2007 ได้โดยตรงทันที และไม่ใช่เพียงแค่รับเท่านั้น แต่มันยังสามารถส่ง SMS ไปยังหมายเลขมือถือใดๆ ได้เช่นเดียวกับการเขียนอีเมล์อีกด้วย และเมื่อผู้รับส่งข้อความตอบกลับมาจากมือถือ ข้อความที่ได้รับก็จะถูกส่งกลับเข้าไปยังอินบ๊อกซ์ของ Outlook
ผู้ใช้จะสามารถพิมพ์ข้อความที่ต้องการส่งให้มีความยาวเท่าใดก็ได้ โดยโปรแกรมจะตัดข้อความนั้นให้มีขนาดที่เหมาะสมต่อการส่ง SMS โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ดี ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ตั้งราคาค่าบริการสำหรับคุณสมบัติการทำงานดังกล่าว

 

ที่มา : http://www.arip.co.th
ลงวันที่ 27/05/2006 01:44:34
จำนวนผู้ชม 4016
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ