SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


MS แนะผู้ใช้รัน Word ใน "Safe mode" เพื่อความปลอดภัย

MS แนะผู้ใช้รัน Word ใน "Safe mode" เพื่อความปลอดภัย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ    รายงานข่าวแจ้งว่า ไมโครซอฟท์แนะนำผู้ใช้ Word XP และ Word 2003 ให้รันแอพพลิเคชันใน Safe Mode เพื่อป้องกันการโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงที่เปิดโอกาสให้แฮคเกอร์สั่งรันโปรแกรมอันตรายได้
ผู้ไม่หวังดีสามารถใช้ช่องโหว่ที่พบล่าสุดได้โดยหลังจากผู้ใช้เปิดไฟล์เวิร์ดที่ได้รับการดัดแปลงให้เรียกใช้ออปเจกต์ที่มีปัญหา ซึ่งทำให้หน่วยความจำบริเวณดังกล่าวสามารถเขียนทับ และสั่งรันโค้ดอันตรายได้ ช่องโหว่ที่ว่านี้ยังสามารถส่งผ่านไปทางอีเมล์ หรือหน้าเว็บได้อีกด้วย โดยจะพยายามหลอกให้ผู้ใช้เปิดไฟล์เอกสารที่ดัดแปลงให้ใช้ช่องโหว่นี้
“ไมโครซอฟท์กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาชุดอัพเดตความปลอดภัยสำหรับ Microsoft Word โดยเฉพาะการแก้ปัญหาช่องโหว่ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้” ข้อความบนเว็บไซต์ของทางบริษัทยังระบุอีกด้วยว่า “สำหรับชุดอัพเดตที่แก้ไขช่องโหว่ ซึ่งผ่านการทดสอบจนมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และความเข้ากันได้ของแอพพลิเคชันจะมีกำหนดออกไปพร้อมกับชุดอัพเดตวันที่ 13 มิถุนายน 2006 หรือเร็วกว่านั้น”


สำหรับช่องโหว่ที่พบนี้จะกระทบกับซอฟต์แวร์ Microsoft Office Word 2002 (XP) และ 2003 ซึ่งจนกว่าช่องโหว่เหล่านี้จะถูกแก้ไข ทางไมโครซอฟท์แนะนำให้ลูกค้าเปิดโปรแกรมใน Safe Mode โดยในขั้นแรกให้ยกเลิกการใช้โปรแกรม Word เป็น Mail editor โดยในโปรแกรม Outlook คลิกเมนู Tools เลือกคำสั่ง Options แล้วคลิกแท็บ Mail Format ยกเลิกเช็คบ๊อกซ์หน้าข้อความ Use Microsoft Word to edit e-mail messages และ Use Microsoft Word to read Rich Text e-mail messages ออกจากโปรแกรม Outlook แล้วรีสตาร์ทวินโดวส์ ขั้นตอนต่อมาก็คือ สร้างชอร์ทคัตสำหรับเรียกใช้ Word ใน Safe Mode โดยคลิกขวาบนพื้นที่ว่างของเดสก์ทอป เลือกคำสั่ง New/Shortcut คลิก Browse เพื่อสืบค้นไฟล์โปรแกรม winword.exe ในช่อง Type the location of the Item: จากนั้นเพิ่มคำว่า /safe ต่อท้ายดังรูป คลิกปุ่ม Next แล้วตั้งชื่อชอร์ทคัตเป็น WORD Safe Mode เป็นอันเรียบร้อย
ไมโครซอฟท์แนะผู้ใช้ไม่ควรเปิดไฟล์เวิร์ดที่ฝังอยู่ในแอพพลิเคชันต่างๆ หรือผ่านไคลเอ็นต์ของอีเมล์ แต่ให้จัดเก็บไฟล์เหล่านั้นบนเดสก์ทอป แล้วเปิดด้วย Word Safe Mode และไม่ควรเปิดไฟล์เอกสารเวิร์ดผ่านเว็บบราวเซอร์อีกด้วย

เพิ่มสวิตช์คำสั่ง /safe เข้าไปต่อท้ายคำสั่งรันไฟล์โปรแกรม winword.exe เพื่อสร้างชอร์ทคัทสำหรับ Safe Mode


ผู้ใช้สามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ด้วยการมองหาคำว่า “Safe Mode” ในไตเติลบาร์ของหน้าต่างโปรแกรม Word ถ้าไม่มีคำดังกล่าว ผู้ใช้อาจจะตกอยู่ในความเสี่ยงต่อการโดนเล่นงานจากช่องโหว่ผ่านไฟล์ .DOC ได้ ข้อความที่ทางบริษัทไมโครซอฟท์ได้แจ้งเตือนผู้ใช้บนเว็บ
สำหรับ Word Viewer 2003 จะปลอดภัยจากช่องโหว่ดังกล่าว ดังนั้นผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์เอกสารขึ้นมาดูได้อย่างปลอดภัยผ่านโปรแกรมตัวนี้ ซึ่งมีให้
ดาวน์โหลดฟรี จากเว็บไซต์ของบริษัท

 

ที่มา : http://www.rssthai.com
ลงวันที่ 27/05/2006 01:42:37
จำนวนผู้ชม 3580
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ