ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เมืองปากน้ำ แถลงผลจับกุมแรงงานเถื่อน

เมืองปากน้ำ แถลงผลจับกุมแรงงานเถื่อน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ     พ่อเมืองปากน้ำแถลงสถิติผลจับกุมแรงงานต่างด้าวช่วงต้นปี 49 ได้ผู้ต้องหากว่า 2,000 ราย พร้อมแสดงความขอบคุณสถานประกอบการที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
       
       วันนี้ (23 พ.ค.) นายสุขุมรัฐ สาริบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาตามโครงการตรวจสอบ จับกุม และดำเนินคดีคนต่างด้าวลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ปี 2549 ที่ห้องประชุมศาลาประชาคมจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมมาร่วมสัมมนาจำนวน 1,000 คน ซึ่งในการสัมมนาจะให้ความรู้กับผู้ประกอบการในเรื่องของการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และการลงตราวีซ่า นโยบายและมาตรการต่างๆ ในการจัดระบบแรงงานต่างด้าวประจำปี 2549 ตลอดจนเรื่องการแจ้งเบาะแสและการรับเงินสินบนรางวัล ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่จะเข้ามาใช้ในการปราบปรามแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง
       
       โดย นายสุขุมรัฐได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “รู้สึกดีใจที่ทุกภาคส่วนในจังหวัดสมุทรปราการ มีความตื่นตัวในการแก้ไขปัญหาแรงานต่างด้าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกวาดล้างจับกุมหรือการปฏิบัติตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างประเทศ พม่า ลาว และกัมพูชา ในการนำเข้าแรงงาน การพิสูจน์สัญชาติ ปรับเปลี่ยนสถานะจากแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองเป็นแรงงานที่เข้าเมืองโดยถูกต้องตามกฎหมาย และระบบการประกันตัวแรงงาน ที่ผ่านมายอมรับว่ามีปัญหาเรื่องการใช้แรงงานต่างด้าวเป็นอย่างมาก เป็นเพราะจังหวัดสมุทรปราการมีศักยภาพสูงในหลายด้าน เช่น มีสนามบินสุวรรณภูมิ มีนิคมอุตสาหกรรม 2 แห่ง มีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก มีท่าเทียบเรือประมง และงานบางงานคนไทยไม่ทำ ทำให้นายจ้างขาดแคลนแรงงาน แต่หากจะจ้างแรงงานต่างด้าวก็ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ปัจจุบันปัญหานี้ลดลงมากเป็นเพราะมีการปราบปรามอย่างจริงจัง ในปีงบประมาณ 2549 ชุดตรวจสอบแรงงานต่างด้าวของจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจสถานประกอบการจำนวน 372 แห่ง ดำเนินคดีกับนายจ้างจำนวน 34 ราย จับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้จำนวน 2,269 คนซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงและน่าพอใจ”

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ลงวันที่ 24/05/2006 20:22:14
จำนวนผู้ชม 964
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 10 สิงหาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54446 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128454 คน