SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


คนงานสิ่งทอบังกลาเทศนับหมื่นประท้วงเดือด เผาโรงงานวอด

คนงานสิ่งทอบังกลาเทศนับหมื่นประท้วงเดือด เผาโรงงานวอด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ      เอเอฟพี – คนงานในอุตสาหกรรมสิ่งทอ กว่า 20,000 คน ออกมาเดินขบวนประท้วงตามท้องถนน พร้อมทั้งเผาโรงงานได้รับความเสียหายหลายหลัง อีกทั้งยังเข้าปะทะกับตำรวจที่ฉีดแก๊สน้ำตา และน้ำ พร้อมใช้กระบองทุบตี เพื่อระงับเหตุ
       
       คนงานจำนวนมากพร้อมทั้งไม้ไผ่ในมือ ต่างเดินขบวนไปตามท้องถนนในวันนี้ (23) เป็นวันที่ 2 แล้ว พร้อมทั้งตะโกนข้อความปลุกระดมเผาโรงงานในเมืองอัชชูเลีย ซึ่งกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องให้มีการขึ้นค่าจ้าง ขณะที่การประท้วงเริ่มแพร่ไปในกรุงธากาแล้ว
       
       ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนงานจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บจากการยิงของตำรวจ แต่ทางการยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ใช้เพียงแค่กระบอง และฉีดแก๊สน้ำตา เพื่อสลายการชุมนุมเท่านั้น
       
       ในกรุงธากา คนงานประมาณ 10,000 คน จากนิคมอุตสาหกรรมเทจกาออน, เขตมิร์ปูร์, เขตอุตตาระ และ เขตวารี ต่างเดินรวมตัวกันประท้วงตามท้องถนนในเมืองหลวง เพื่อเรียกร้องให้มีการเพิ่มเงินเดือน และ ค่าล่วงเวลาเช่นกัน
       
       กลุ่มผู้ประท้วงในเมืองหลวง ได้ปะทะกับตำรวจ ขณะที่บางส่วนบุกเข้าไปในโรงงานหลายแห่ง หลังจากนั้น จึงได้เดินขบวนปิดถนนสายหลัก ส่งผลให้การจราจรในกรุงธากาติดขัด
       
       ขณะที่เมื่อวานนี้ (22) กองกำลังด้านความมั่นคงเปิดฉากยิงเข้าใส่ผู้ประท้วง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ท่ามกลางกลุ่มผู้ประท้วง 100,000 คน จากเขตเศรษฐกิจเพื่อการส่งออกในกรุงธากา ด้านตำรวจรายงาน ว่า มีโรงงาน 30 แห่ง ถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ยานพาหนะหลายสิบคันถูกเผาได้รับความเสียหาย ขณะที่ตำรวจต้องเข้าช่วยเหลือเจ้าของโรงงาน
       
       กลุ่มคนงานเรียกร้องให้เพิ่มค่าจ้างจากเดิม 7 ตากา หรือประมาณ 4 บาทต่อเสื้อตัวหนึ่งที่พวกเขาเย็บ เป็นอย่างน้อย 11 ตากา (ประมาณ 6 บาท) อีกทั้งอนุญาตให้ลางานในวันศุกร์ พร้อมทั้งขึ้นเงินเดือน และค่าทำงานล่วงเวลา

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ลงวันที่ 24/05/2006 20:17:15
จำนวนผู้ชม 759
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 21 พฤษภาคม 2561

ผู้ใช้งาน 51821 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127966 คน