SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.โต้"บ้าน 1506 ไม่มีล็อคสเปค-กินหัวคิว

สปส.โต้"บ้าน 1506 ไม่มีล็อคสเปค-กินหัวคิว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวโจมตีโครงการบ้าน สปส.1506 มีการล็อคสเปค และเรียกหัวคิว 10% จากวงเงินก่อสร้าง มูลค่า 3,000 ล้านบาทว่า ข่าวที่เกิดขึ้นเป็นผลจากการที่นายพนัส ไทยล้วน ประธานสภาองค์การลูกจ้างแรงงานแห่งประเทศไทย ต้องการดิสเครดิตนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แล้วมาลงที่ สปส. เนื่องจากเห็นว่าผลงานส่วนใหญ่ของนายสมศักดิ์จะอยู่ที่ สปส. หากหยิบมาโจมตีก็เป็นประเด็นและมุ่งไปที่ตัวของนายสมศักดิ์ได้ทันที

นายไพโรจน์กล่าวยืนยันว่า โครงการบ้าน สปส.1506 โปร่งใส ไม่มีการล็อคสเปค สามารถตรวจสอบได้ โดยหลักการของโครงการนี้เน้นการสร้างบ้านคุณภาพดี ราคาถูก เปิดโอกาสให้นายจ้าง ผู้ประกอบการ ลูกจ้าง ร่วมมือกัน เพื่อทำให้สามารถควบคุมราคาบ้านให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม การที่ สปส.กำหนดพื้นที่ก่อสร้างบ้านเป็นจุดๆ เพื่อจะควบคุมให้ผู้กู้ที่มาจากทุกสารทิศทั่วประเทศได้บ้านใกล้กับสถานที่ทำงานและทำให้ธนาคารสามารถคำนวณต้นทุนค่าใช้จ่ายที่แท้จริงได้ แต่เรื่องนี้กับถูกนายพนัสนำมาโจมตีว่าล็อคสเปค

นายไพโรจน์กล่าวต่อว่า ขั้นตอนในขณะนี้ สปส.กำลังรวบรวมรายชื่อบริษัทที่ผ่านการกลั่นกรองประวัติเป็นเบื้องต้นให้กับธนาคารพิจารณาปล่อยกู้โดยนำเงิน 3,000 ล้าน ที่ สปส.นำไปฝากไว้มาปล่อยกู้ แต่ต้องพิจารณาว่าบริษัทดังกล่าวต้องมีหลักทรัพย์ประเมิน 30% ของการลงทุนและต้องมีทุนจดทะเบียนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท ทางธนาคารจึงจะอนุมัติปล่อยเงินกู้ทันทีที่ธนาคารอนุมัติเงินดังกล่าว สปส.ก็จะประกาศให้ผู้ประกันตนทราบว่า โครงการบ้าน 1506 สร้างในพื้นที่ไหนบ้าง เพื่อให้ผู้ประกันตนสามารถไปเลือกซื้อ

 

แหล่งข่าว : เครือมติชน
ลงวันที่ 08/05/2006 09:24:47
จำนวนผู้ชม 1209
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ