SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ส่งกลับ14แรงงานไทยโซโลมอน24เมษาฯ

ส่งกลับ14แรงงานไทยโซโลมอน24เมษาฯ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

ความคืบหน้ากรณีคนไทยเข้าไปทำงานให้กับบริษัทก่อสร้างในประเทศหมู่เกาะโซโลมอน ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย และได้ติดต่อมายังสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เพื่อขอความช่วยเหลือในการอพยพออกจากพื้นที่ที่กำลังเกิดเหตุจลาจลจากปัญหาการเมืองภายในประเทศ ล่าสุดทางสถานเอกอัครราชทูตไทยได้รับทราบข่าวว่าคนไทยทั้งหมดปลอดภัย

นายปัญโน ไกรวณิช ให้สัมภาษณ์จากกรุงโฮนีอารา ประเทศหมู่เกาะโซโลมอน เมื่อวันที่ 22 เมษายน ว่าสถานการณ์การเมืองในกรุงโฮนีอาราสงบลงบ้างแล้ว ไม่มีการเผาทำลายอาคารอีก หลังจากที่กองทัพทหารเริ่มเข้ามาลาดตระเวนในเมือง แต่ยังไม่ไว้ใจสถานการณ์ และไม่รู้ว่าชาวท้องถิ่นคิดอย่างไรกับคนต่างชาติ เพราะคนงานหลายคนมีลักษณะเหมือนคนจีน เป็นกลุ่มชนที่ชาวท้องถิ่นที่นั่นต่อต้านอยู่ เนื่องจากเชื่อว่านักธุรกิจชาวจีนเป็นผู้สนับสนุนนายสไนเดอร์ รีนี นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ด้วยการจ่ายเงินซื้อเสียงจนนายรีนีได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง

นายปัญโนกล่าวว่า ร้านค้าคนจีนภายในกรุงโฮนีอาราถูกเผาทำลายจนหมด รวมไปถึงโรงแรมที่มีคนจีนร่วมหุ้นอยู่ด้วย โดยคนจีนราว 200-300 คน ได้อพยพไปอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจในเมือง ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงบางรายถึงกับประกาศว่าจะกวาดล้างคนจีนให้หมดไปจากโซโลมอน

นายปัญโนกล่าวว่า ในวันที่ 24 เมษายน จะจัดส่งคนงานไทยชุดแรกราว 14 คน รวมทั้งคนงานชาวกัมพูชาอีก 10 คน กลับมายังประเทศไทย ส่วนตนพร้อมด้วยวิศวกรชาวไทยที่เหลืออีก 8 คน จะยังอยู่รอจัดการงานให้เรียบร้อย หากสถานการณ์สงบก็อยากทำงานต่อไปให้แล้วเสร็จตามกำหนด ซึ่งคาดว่าการสร้างทางและสะพานบนเกาะโซโลมอนจะแล้วเสร็จในอีก 1 ปีครึ่ง หลังจากที่ได้ทำงานมาแล้วราว 1 ปี

ด้านนายสุริยง สุวรรณราช วิศวกรในโครงการ ซึ่งมาทำงานที่โซโลมอนได้เพียง 1 เดือน กล่าวว่า เหตุการณ์ยังคงน่ากลัว เพราะสถานการณ์สามารถพลิกผันไปได้ตลอดเวลาหลังจากประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป มาเป็นเวลา 2 วันแล้ว

 

แหล่งข่าว : เครือมติชน
ลงวันที่ 24/04/2006 12:05:18
จำนวนผู้ชม 1308
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ