SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.ยันไม่ตัดสิทธิ รักษาเกิดอุบัติเหตุ

สปส.ยันไม่ตัดสิทธิ รักษาเกิดอุบัติเหตุ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า "ตามที่มีข่าวว่าทางการจะใช้ไม้แข็งสำหรับผู้ที่เมาแล้วขับระหว่างวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ โดยหากเกิดอุบัติเหตุจะไม่ให้สิทธิด้านการรักษาพยาบาลนั้น ในส่วนสำนักงานประกันสังคมเองเห็นด้วยกับนโนบายรณรงค์เมาไม่ขับ เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุ แต่การที่ทำให้สำนักงานประกันสังคมไม่ให้สิทธิด้านรักษาพยาบาลคงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะขัดต่อพระราชบัญญัติประกันสังคม เช่นเดียวกับแพทย์ ซึ่งไม่ว่าผู้ป่วยจะเป็นใคร หรือมาจากไหนก็ต้องรักษา"

"ทั้งนี้ ในปี 48 ที่ผ่านมา มีผู้ประกันตนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 36 คน บาดเจ็บ จำนวน 3,216 คน สำนักงานประกันสังคมจ่ายประโยชน์ทดแทนทั้งสิ้นประมาณ 180 ล้านบาท สำหรับผู้ประกันตนนั้นขอให้สนุกสนานในเทศกาลสงกรานต์อย่างมีสติหากเมาก็ไม่ควรขับขี่รถ เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต อย่างไรก็ตามควรพกบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลติดตัว เพื่อเตรียมพร้อมหากเจ็บป่วยฉุกเฉินหรือประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์"

นายไพโรจน์ กล่าวต่อไปว่า "ในกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆ ไม่สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ได้ และมีความจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยเร่งด่วน/ฉุกเฉิน ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุดได้ โดยผู้ประกันตน/ญาติ/ผู้เกี่ยวข้อง จะต้องรีบแจ้งให้โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ทราบในทันที เพื่อที่จะได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือเพื่อรับตัวลูกจ้างผู้ประกันตนไปรักษาต่อเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นก่อนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ สปส.จะรับผิดชอบตามหลักเกณฑ์และอัตราที่กำหนด ภายใน 72 ชั่วโมง นับแต่ผู้ประกันตนเข้ารับการรักษาจนถึงเวลาที่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ได้รับแจ้ง โดยผู้ประกันตนสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 และ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ".

 

แหล่งข่าว: หนังสือพิมพ์ไทยโพส
ลงวันที่ 20/04/2006 13:03:14
จำนวนผู้ชม 1283
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ