SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


“ปธ.แรงงานฯ” จี้ตอบคำถาม ยักเงินประกันสังคมซื้อหุ้นชินคอร์ป

“ปธ.แรงงานฯ” จี้ตอบคำถาม ยักเงินประกันสังคมซื้อหุ้นชินคอร์ป | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ“ประธานแรงงานไทย” จี้ สปส.ตอบคำถามประชาชน หลังดอดเงินประกันสังคมไปแอบซื้อหุ้นชินคอร์ป จวก ไม่ใช่เงินของสปส.หรือนักการเมือง จะใช้ซื้อความเสี่ยงแค่ไหนก็ควรถามเจ้าของเงินซึ่งเป็นผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศเสียก่อน เย้ย อายแทนลูกเมียทักษิณ มีผู้นำครอบครัวเห็นแก่ตัวทำแต่เรื่องน่าละอาย - พร้อมเรียกร้องผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศออกมาร่วมชุมนุมขับไล่ “ทักษิณ”

เมื่อเวลา 01.15น. น.ส.วิไลวรรณ แซ่เตียว ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย กล่าวปราศรัยว่า การต่อสู้ไม่มีคำว่าง่วง ไม่มีคำว่าเหนื่อย ถนนสายนี้เป็นถนนสายแห่งการต่อสู้ แต่เราจะต่อสู้ด้วยสันติวิธี การเปลี่ยนแปลงประชาธิปไตย ต้องเปลี่ยนด้วยมือของประชาชน สิ่งที่

ทำให้พี่น้องต้องแตกแยก ทำให้ครอบครัว กลุ่มต่างๆที่มีความรักเอื้ออาทรต้องแตกแยก สิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเรานั้น เชื่อเหลือเกินว่าถ้าเรามีความรักสามัคคีเอื้ออาทรต่อกันแล้ว ไม่มีใครมาทำลายเราได้

น.ส.วิไลวรรณ กล่าวต่อว่า เราจะเห็นได้ว่า คนที่เป็นนายกฯที่ชื่อทักษิณ ไม่เคยรักใครเลยนอกจากตัวเอง น่าเห็นใจลูกสาวและภรรยาที่ต้องเผชิญแบกหน้าตัวเองในสังคม กับพฤติกรรมของสามีที่ชื่อทักษิณ น่าอายมากที่ผู้นำครอบครัวทำตัวแบบนี้ ที่ไม่เคยทำเพื่อใครนอกจากตัวเอง เขาไม่รักคนอื่น รักตัวเอง แล้วประเทศชาติจะอยู่ได้อย่างไร การเปลี่ยนแปลงประชาธิปไตย เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ไม่มีคำว่าวันนี้จะต้องสิ้นสุดไม่มีคำตอบ เราอาจจะต้องมานั่งนอนที่นี่ ยาวนานเท่าไหร่ไม่สามารถจะตอบได้ แต่ตอบได้เมื่อทักษิณออกไป เป็นคำตอบสุดท้ายที่เราจะเลิกราในถนนสายต่อสู้

นอกจากนั้นน.ส.วิไลวรรณ ยังเรียกร้องให้ พี่น้องใช้แรงงานออกมาร่วมกู้ชาติด้วย เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบกับเฉพาะคนใดคนหนึ่งแต่กระทบกับประชาชนโดยรวมทั้งประเทศ

น.ส.วิไลวรรณ กล่าวว่า บริษัทชินคอร์ป เคยก่อตั้งสหภาพแรงงาน แล้วจากนั้นก็ตองถูกเลิกจ้างโดยปริยาย แม้แต่ชินคอร์ป ซึ่งมีทักษิณเป็นนายกฯก็ยังเลิกจ้าง

น.ส.วิไล วรรณ กล่าวด้วยว่า การให้ประกันสังคม(สปส.)ไปซื้อหุ้นชินคอร์ปนั้นมีความเสี่ยงมาก ถ้ามีปัญหาเงินสูญหายใครรับผิดชอบต้องถามประกันสังคมว่า การจะเอาเงินของผู้ใช้แรงงานซึ่งเป็นหยาดเหงื่อแรงงานของประชาชนไปซื้อหุ้น ไม่ถูกต้อง จะเอาไปต้องให้ผู้แทนแลบะผู้ประกันตนต้องมีส่วนตัดสินใจเพราะเป็นเจ้าของเงิน ไม่ใช่สปส.หรือฝ่ายการเมืองเป็นเจ้าของ ต้องตอบเราให้ได้ เอาเงินไปซื้อชินคอร์ปเงินอยู่ไหน มาบอกว่าขายไปแล้ว เป็นไปได้ยังไง คำตอบต้องชัดเจน มีรายละเอียดหลักฐาน ว่าขายให้ใคร ใครซื้อ ยืนยันกับผู้แทนองค์กรแรงงาน

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ / 17 มี.ค. 49
ลงวันที่ 02/04/2006 14:28:11
จำนวนผู้ชม 1279
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ