SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพแรงงานฯ ลั่นหยุดงานร่วมต่อต้านนายกฯ ได้ตามสิทธิ์

สหภาพแรงงานฯ ลั่นหยุดงานร่วมต่อต้านนายกฯ ได้ตามสิทธิ์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายสมศักดิ์ โกศัยสุข หนึ่งในแกนนำกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในฐานะที่ปรึกษาสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) กล่าวถึง กรณีที่พนักงานรัฐวิสาหกิจ 42 แห่ง จะนัดลางานในวันที่ 14 มี.ค.เพื่อร่วมชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ว่า การที่พนักงานรัฐวิสาหกิจนัดลางานมาเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง และคัดค้านนโยบายการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ไม่ถือว่าผิดกฎหมาย พนักงานทุกคนมีสิทธิ์ลางานได้ โดยการบริการด้านอื่นๆ ของรัฐวิสาหกิจนั้นยังคงเปิดบริการตามปกติ

นายสมศักดิ์ฯ กล่าวด้วยว่า ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ตัวแทนจากสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจทั้ง 42 แห่ง จะประชุมเพื่อหาแนวทางเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง และในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ผู้นำสหภาพแรงงาน จะเข้ายื่นหนังสือกับนายผดุงศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เพื่อขอเปิดประชุมร่วมวิสามัญสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ในเรื่องกำหนดมาตรการงดการเก็บค่าน้ำค่าไฟทั่วประเทศ พร้อมกับการเข้าร่วมชุมนุมในเวลา 17.00 น. วันที่ 13 มีนาคมนี้ ที่บริเวณท้องสนามหลวง และต่อเนื่องไปถึงเช้าวันที่ 14 มีนาคม

สำหรับกรณีที่เครือข่ายองค์กรพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอความร่วมมือกับประชาชนไม่เสียภาษีให้กับรัฐบาล ที่ปรึกษาสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ กล่าวว่า วิธีการนี้ จะได้ผลหรือไม่ ต้องร่วมกันหาวิธีการและพิสูจน์กันต่อไป

ด้านคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ขอเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และยุติบทบาททางการเมืองเพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ทางการเมืองอย่างเร่งด่วน เพราะ เป็นต้นตอแห่งวิกฤตที่เกิดขึ้นภายในระบอบทักษิณาธิปไตย ถือตนเองเป็นศูนย์กลางแห่งอำนาจ การบริหารประเทศแบบซีอีโอ ที่มีท่าทีแข็งกร้าวไม่ฟังเสียงทักท้วงใดๆ

นอกจากนี้ในการยุบสภายังปราศจากเหตุผลอันควรแก่การยุบสภา และในที่สุดถ้าการเลือกตั้งยังดำเนินการต่อไป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้รับเลือกตั้งก็อ้างถึงความชอบธรรมเชิงปริมาณที่ตนเองได้รับการเลือกตั้งเข้ามาอย่างน่าละอายที่สุด ขณะเดียวกัน ก็กล่าวปราศรัยที่เร่งสร้างความแตกแยกในสังคมไทยหรือว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะให้เกิดความรุนแรงเพื่อสร้างความชอบธรรมในการหยุดชุมชนต่อต้านโดยสันติของประชาชน

กลุ่มคณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตจึงมีมติร่วมกันคือ 1.สนับสนุนการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญของปวงชนชาวไทยในการชุมนุมเพื่อต่อต้าน ขัดขืนความไม่ชอบธรรมของรัฐอย่างสันติ ซึ่งรัฐต้องจัดการเปิดโอกาส ดูแลให้ความเชื่อมั่นและความปลอดภัยแก่ประชาชนผู้ชุมนุม และรัฐต้องไม่ทำการใดๆ หรือสร้างเงื่อนไขใดๆ ในอันที่จะก่อให้เกิดความรุนแรงต่อประชาชนที่ร่วมชุมนุมต่อต้านขัดขืนรัฐบาล 2.พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ต้องลาออกเพื่อหยุดวิกฤตการณ์ทางการเมือง เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คือ ปัญหาของการเมืองไทย 3.การปฏิรูปการเมืองต้อง เกิดขึ้นโดยทันทีเพื่อสร้างความชอบธรรมให้ประชาชนทุกกลุ่ม

 

 

แหล่งข่าว  :  ประชาไท  / 07 มี.ค. 49
ลงวันที่ 02/04/2006 13:55:29
จำนวนผู้ชม 2148
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ