SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สรส.ลำปางเปิดเวทีไล่ “ทักษิณ” 26 ก.พ.

สรส.ลำปางเปิดเวทีไล่ “ทักษิณ” 26 ก.พ. | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับลำปาง – สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสาขาลำปาง พร้อมด้วยองค์กรพันธมิตร ดีเดย์ 26 ก.พ.เปิดเวทีสาธารณะรับลงชื่อถอดถอน “ทักษิณ”ที่สถานีรถไฟ พร้อมจัดถ่ายทอดสดการชุมนุมใหญ่ ขับไล่นายกรัฐมนตรีจากท้องสนามหลวงเพื่อเปิดหูเปิดตาประชาชน

นายสมยงค์ หมูแก้วเครือ เลขาธิการสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) สาขาลำปาง เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ก.พ.49 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป สมาพันธ์จะทำการถ่ายทอดสดรายการโทรทัศน์ ASTV เพื่อเผยแพร่ผ่านจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ บริเวณสถานีรถไฟลำปาง

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนชาวลำปางได้รับชม รับทราบข้อเท็จจริงทางการเมือง และบรรยากาศการชุมนุมขององค์กรเครือข่ายพันธมิตรภาคประชาชน ซึ่งมีกำหนดที่นัดชุมนุมกันอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กรุงเทพมหานคร เวลา 15.00 น. เพื่อแสดงพลังความต้องการของประชาชน ให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง โดยจะเคลื่อนย้ายไปยังท้องสนามหลวง ซึ่งล่าสุดสรส.สาขาลำปางได้รับแจ้งว่า ได้รับอนุญาตให้ใช้ท้องสนามหลวงในการชุมนุมได้แล้ว

โดยเวลานี้ สรส.สาขาลำปางได้นำแถลงการณ์ 26 ก.พ. แสดงพลังประชาชนที่สนามหลวงชุมนุมเรียกร้องนายกทักษิณลาออก พร้อมกับเอกสารการ์ตูนล้อเลียนการเมือง มีข้อความ “ทักษิณละเมิดธรรมนูญแผ่นดิน ต้องถอดถอน จากการเป็นนายกรัฐมนตรี” แจกจ่ายไปยังประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง เพื่อเชิญร่วมลงชื่อในวันที่ 26 ก.พ.ที่บริเวณสถานีรถไฟลำปางด้วย โดยล่าสุดได้ทำหนังสือขออนุญาต ใช้พื้นที่ไปยังประธานสหภาพแรงงานรถไฟ สาขาลำปางและได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับเอกสารที่ทาง สรส.สาขาลำปาง นำแจกจ่าย ดังกล่าว มีข้อความระบุว่า สร้างสรรค์ จัดทำและรับผิดชอบโดย นายแก้วสรร อติโพธิ สมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหานคร และนายขวัญสรวง อติโพธิ ที่ปรึกษาวุฒิสมาชิก

โดยทีมงานประกอบด้วย นายวิวัฒน์ รัตนพิทักษ์ นายเขมชาติ วงศ์ทิมารัตน์ และนายกำแหง อติโพธิ มีเนื้อหาเกี่ยวกับคุณสมบัตินายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 209 ที่กำหนดให้รัฐมนตรี ต้องไม่เป็นหุ้นส่วน หรือผู้ถือหุ้นในห้างหุ้นส่วนหรือบริษัท หรือไม่คงไว้ซึ่งความเป็นหุ้นส่วน หรือผู้ถือหุ้นในห้างหุ้นส่วนของบริษัทต่อไปและมาตรา 216 ว่าด้วยความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลง และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อนของนายกรัฐมนตรี กรณี ดาวเทียมไทยคม บริษัทชินคอร์ป แอร์เอเชีย และแอมเพิลริชด้วย

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 23/02/2006 16:25:52
จำนวนผู้ชม 1244
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ