SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


คนแรงงานประกาศก้อง! ระดมกว่า 3 แสนแสดงพลัง 26 กุมภาฯ

คนแรงงานประกาศก้อง! ระดมกว่า 3 แสนแสดงพลัง 26 กุมภาฯ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ


              แรงงานรัฐวิสาหกิจ 42 องค์กรประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน ร่วมชุมนุม 26 ก.พ.นี้กับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและองค์กรประชาชน ลั่นมีสมาชิกทั่วประเทศกว่า 3 แสนคนร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ใช้ยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมือง รณรงค์ขับเคลื่อนต่างจังหวัด อัดยับ “ทักษิณ” ทำประเทศชาติเสียหาย ขู่นัดหยุดงานทั่วประเทศ ถ้ารัฐบาลตอบโต้ด้วยความรุนแรง
       
       วันนี้ (20 ก.พ.)ในการประชุมสุดยอดผู้นำสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์(สรส.) โดยผู้นำแรงงานรัฐวิสาหกิจ 42 แห่งเข้าร่วม อาทิ นายศิริชัย ไม้งาม ประธานสรส. นายสมศักดิ์ โกศัยสุข เลขาธิการสรส.นายนุกูล บวรศิรินุกูล ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรท.) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นายสมบูรณ์ ทรัพย์สาร เพื่อประกาศเจตนารมณ์เข้าร่วมเป็นองค์กรภาคประชาชนกับ “พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” ในการชุมนุมแสดงพลังประชาชนที่สนามหลวงวันที่ 26 ก.พ. นี้

              นายศิริชัย กล่าวว่า มติของสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์(สรส.) คือ เป็นขบวนการแรงงานรัฐวิสาหกิจที่ประกาศเข้าร่วมกับขบวนการขับเคลื่อนภาคประชาชนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สรส.เห็นด้วยกับการชุมนุมทางการเมืองขององค์กรพันธมิตรครั้งนี้ โดยยึดตามรัฐธรรมนูญมาตรา 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน ที่ประชาชนได้ใช้อำนาจนี้แสดงพลังความต้องการให้นายกรัฐมนตรีแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองที่มีสถานการณ์ขัดแย้งระหว่างนายกรัฐมนตรีกับประชาชน โดยการลาออกจากตำแหน่งหรือยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนเลือกรัฐบาลชุดใหม่ตามครรลองประชาธิปไตยที่ก้าวหน้า
       
       “ในวันที่ 26 ก.พ. ทางสรส.จะนัดรวมตัวกันก่อนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเวลา 15.00 น. ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปร่วมกับพันธมิตรที่สนามหลวง เบื้องต้นจะมีสมาชิกแรงงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คน และคาดว่าจะทยอยกันมาอีกกว่า 30,000 คน เพื่อร่วมชุมนุมในครั้งนี้โดยไม่ชนะ ไม่เลิก ขณะเดียวกันการสนับสนุนการเคลื่อนไหวทั่วประเทศจะดำเนินการในลักษณะป่าล้อมเมือง ตามสาขาของสรส.ทั่วประเทศ 13 สาขา ทำให้เป็นกระแสขึ้นทั่วประเทศ ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบข้อมูลไม่เฉพาะที่กรุงเทพฯอย่างเดียว โดยจะเป็นรูปแบบของคาราวานรณรงค์ซึ่งจะมีการประชุมกำหนดรูปแบบคาราวานให้ชัดเจนวันที่ 24 ก.พ.นี้ และวันที่ 25 สรส.ร่วมกับนักศึกษาและชุมชนต่างๆจะเดินรณรงค์แจกเอกสารที่ตลาดนัดสวนจตุจักรด้วย”

              นายศิริชัย กล่าวต่อว่า หากรัฐบาลจะจัดม๊อบมาชนม๊อบในวันที่ 26 ก.พ. ไม่กลัว แต่อย่าทำ ถ้าจะจัดจริงจัดวันอื่นก็ได้ เหมือนที่เคยจัดม๊อบมาเชียร์ที่ทำเนียบรัฐบาล และในวันนั้นขออย่าให้มีมือที่สาม มาสร้างสถานการณ์สงครามกลางเมือง รัฐบาลของนายทักษิณเองก็เคยมีผู้นำม๊อบอยู่มาก น่าจะรู้ดี และก็ไม่ควรเสนอวิธีแบบทำลายมีอบให้กับผู้นำประเทศด้วย ส่วนการที่รัฐบาลจะเปิดประชุม 2 สภา ก็เป็นแค่วิธีการเอาตัวรอดเท่านั้น ที่ผ่านมานายทักษิณไม่เคยให้ความสำคัญกับสภา ไม่เคยเข้าร่วมประชุมสภา ที่ผ่านมาก็ดิ้นรนทำตั้งแต่ประชุมอธิการบดีทั่วประเทศ ไปจนถึงเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งนายทักษิณไม่เคยมีความคิดอยากแก้มาก่อน
       
       นายศิริชัย กล่าวว่า นายทักษิณบ่มเพาะปัญหาให้ประเทศมาตลอด 5 ปีในการบริหารงาน ได้สร้างความเสียหายต่อสังคมและประเทศชาตินานัปการ ทั้งการเข้ามาครอบงำสื่อ ปิดกั้นข้อมูลข่าวสาร นโยบายแปรรูปรัฐวิสาหกิจสาธารณูปโภค เช่น ไฟฟ้า ประปา ข้อตกลงเขตการค้าเสรี(เอฟทีเอ) ซึ่งเปรียบเสมือนการยกประเทศไทยให้เป็นอาณานิคมของต่างชาติ การครอบงำและแทรกแซงองค์กรอิสระ ศาลรัฐธรรมนูญ ปปช. นำเอาระบบทุนนิยมสุดขั้วส่งเสริมการบริโภคนิยมเกินความจำเป็น ขัดกับหลักเศรษฐกิจพอเพียง
       
       “การชุมนุมวันที่ 26 ก.พ.จะเป็นการชุมนุมอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และถ้ารัฐบาลปราบปรามประชาชน ทางสรส.จะตอบโต้โดยการใช้สิทธิหยุดงานทั่วประเทศ ซึ่งพนักงานรัฐวิสาหกิจมีกว่า 300,000 คนทั่วประเทศ รวมครอบครัวอีกก็ประมาณ 1 ล้านคน ที่จะแสดงพลังครั้งนี้”

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 20/02/2006 23:57:56
จำนวนผู้ชม 1204
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ