SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.เดินหน้าแก้ปัญหาทันตกรรมพร้อมให้อดใจรอสงเคราะห์บุตร

สปส.เดินหน้าแก้ปัญหาทันตกรรมพร้อมให้อดใจรอสงเคราะห์บุตร | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

รายละเอียด 15/2549

สำนักงานประกันสังคมเดินหน้า สางปัญหาทันตกรรม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการรอคิว ปัญหาเรื่องทันตแพทย์ทำงานหนักและปัญหาคุณภาพ ล่าสุดระดมประชุมสางปัญหาเฉพาะหน้าพร้อมรับฟังปัญหาการให้บริการจาก ร.พ.คู่สัญญา
นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ตั้งแต่มีการปรับสิทธิประโยชน์เรื่องทันตกรรมเป็นระบบเหมาจ่ายผู้ประกันตนสามารถทำฟันฟรี ได้แก่ อุด ขูดหินปูน ถอนฟันและใส่ฟันปลอม โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและจำนวนเงินนั้น ทำให้มีผู้ประกันตนเข้าไปใช้บริการอย่างคับคั่ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าผู้ประกันตนจำนวนมากมีปัญหาในเรื่องสุขภาพในช่องปากและพอใจกับระบบเหมาจ่ายดังกล่าวจึงไปใช้บริการกันมากอย่างที่เห็น ในช่วงแรกย่อมมีปัญหาขลุกขลักเกิดขึ้นเป็นธรรมดาซึ่งสปส.จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบแก้ไขให้เร็วที่สุดเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน โดยขณะนี้ได้มีการประชุมหารือแก้ไขปัญหากรณีทันตกรรม ผู้ร่วมประชุมประกอบไปด้วยผู้บริหารของสำนักงานประกันสังคมและตัวแทนจากโรงพยาบาลคู่สัญญาทั้งภาครัฐและเอกชนโดยสปส.ได้รับฟังถึงปัญหาในเรื่องทันตกรรมในช่วงเวลาที่ผ่านมารวมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะถึงแนวทางการแก้ไขปัญหา
โดยแนวทางในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้านั้น ได้ข้อสรุปว่า ผู้ประกันตนที่ต้องรอคิวนานให้กลับไปใช้บริการในระบบเดิมชั่วคราวเป็นระยะเวลา 3 เดือน (ตั้งแต่1ม.ค.-31มี.ค.49) กล่าวคือสามารถไปใช้บริการในคลินิกทันตกรรมได้ครั้งละ 200 บาทปีละไม่เกิน 400บาท รวมทั้งยังให้สถานพยาบาลบริหารจัดการในเรื่องวิธีการให้บริการแก่ผู้ประกันตนเพื่อแก้ไขปัญหาการรอคิวนานและไม่ให้ทันตแพทย์ต้องทำงานหนักเกินไป เช่น นัดหมายทางโทรศัพท์ (จองคิวรักษาพยาบาล) เพิ่มเวลาทำการนอกเวลาราชการและในวันเสาร์-อาทิตย์เป็นต้น นอกจากนั้นยังได้มีการหารือกันในรายละเอียดของการให้บริการทันตกรรมที่เกินขีดความสามารถของทันตแพทย์และมีค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งยังรับข้อเสนอของโรงพยาบาลคู่สัญญาที่อยากให้มีการปรับเปลี่ยนมาตรฐานการรอคิวที่กำหนดไว้ 14 วัน ไว้พิจารณาด้วย
นายไพโรจน์กล่าวต่อไปว่า ส่วนของกรณีสงเคราะห์บุตรที่ปรับเพิ่มจาก 200 บาท/เดือน เป็น 350 บาท/เดือนนั้นขอให้ผู้ประกันตนใจเย็นๆรออีกสักนิด ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา เพื่อจะได้ออกเป็นกฎกระทรวงต่อไป เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะได้รับเป็นเงินตกเบิกโดยจะนับย้อนหลังให้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2548ศูนย์สารนิเทศ โทรศัพท์/โทรสาร 0-2956-2534 www.sso.go.thลงวันที่ 31/01/2006 15:14:52
จำนวนผู้ชม 1421
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ