SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กรมการจัดหางานเผยแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตทำงานตามกฎหมายมีสิทธิฉีดวัคซีนโควิด

กรมการจัดหางานเผยแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตทำงานตามกฎหมายมีสิทธิฉีดวัคซีนโควิด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : กรมการจัดหางานเผยแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตทำงานตามกฎหมายมีสิทธิฉีดวัคซีนโควิด, ข้อมูลเกี่ยวกับ กรมการจัดหางานเผยแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตทำงานตามกฎหมายมีสิทธิฉีดวัคซีนโควิด

 กรมการจัดหางานเผยแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตทำงานตามกฎหมายมีสิทธิฉีดวัคซีนโควิด

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางานเปิดเผยว่ารัฐบาลโดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยภายในปี 2564 มีเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากร จำนวน 50 ล้านคน หรือคิดเป็น 70 เปอร์เซนต์ ของจำนวนประชากร อย่างไรก็ตามในส่วนแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในประเทศไทยและมีใบอนุญาตทำงานถูกต้องตามกฎหมายสามารถฉีดวัคซีนได้ทุกคน โดยมีกระทรวงสาธารณสุขทำหน้าที่ในการจัดสรรจำนวน และมีแนวทางการดำเนินการดังนี้

1.แรงงานต่างด้าวที่อยู่ในระบบประกันสังคม (มาตรา 33 )แรงงานต่างด้าวแจ้งความประสงค์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับนายจ้าง สถานประกอบการ เพื่อนายจ้างยื่นบัญชีรายชื่อและจำนวนลูกจ้างทั้งคนไทยและคนต่างด้าวไปยังกระทรวงสาธารณสุขเพื่อพิจารณาจัดสรรจำนวนวัคซีน หลังจากนั้นสำนักงานประกันสังคมจะทำการแจ้งนัดวันและสถานที่ฉีดให้นายจ้างทราบ และจัดให้ลูกจ้างมาฉีดตามกำหนดนัดหมาย

และ2.แรงงานต่างด้าวที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม แรงงานต่างด้าวที่ประสงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถดำเนินการจองฉีดวัคซีนได้ที่สถานพยาบาลที่เปิดจองวัคซีนทางเลือก ซึ่งมีกระทรวงสาธารณสุขเป็นหน่วยงานรับผิดชอบจัดสรรวัคซีน เบื้องต้นอยู่ระหว่างการกำหนดเลขประจำตัวสำหรับบุคคลซึ่งไม่มีสัญชาติไทย เพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทย

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ติดต่อสายด่วน 1506 กด 7 เจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.- 17.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์, 19/8/2564
ลงวันที่ 28/08/2021 03:31:11
จำนวนผู้ชม 122
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ