ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าในเชียงใหม่ ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปรับลงค่ารอบ

กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าในเชียงใหม่ ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปรับลงค่ารอบ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าในเชียงใหม่ ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปรับลงค่ารอบ, ข้อมูลเกี่ยวกับ กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าในเชียงใหม่ ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปรับลงค่ารอบ

 กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าในเชียงใหม่ ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปรับลงค่ารอบ

25 ส.ค. 2564 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ของบริษัทฟู้ดแพนด้า จำนวนหลายร้อยคน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ดำเนินการช่วยเหลือ กรณีที่ทางกลุ่มไรเดอร์ได้รับความเดือดร้อน และผลกระทบที่ทางบริษัทมีการปรับลดราคาค่ารอบในการส่งอาหาร จากแต่เดิมที่ได้ค่ารอบเกรดสูงสุดในราคา รอบละ 27 บาท ในระยะทางไม่เกิน 3 กิโลเมตร แต่ในขณะนี้ถูกปรับให้ลดลงเหลือเพียงรอบละ 23 บาท ทำให้รายได้จากการวิ่งส่งอาหารลดลงไปประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ จากรายได้เดิมที่ควรจะเป็น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางกลุ่มไรเดอร์ได้มีการชุมนุมเพื่อยื่นหนังสือขอคำตอบกับทางบริษัทไปก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อวันที่ 23 ส.ค.64 ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับคำตอบจากทางบริษัท จึงได้มีการรวมตัวชุมนุมกันอีกครั้ง พร้อมทั้งมีการชูป้ายเรียกร้องความเป็นธรรมและแสดงเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการถอดเสื้อคลุมของทางบริษัทออก และประกาศจะไม่ยอมสวมเสื้อของบริษัทในการวิ่งให้บริการ จนกว่าจะได้รับคำตอบ และการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

โดยทาง นายธนิสร โล่เมทินี ตัวแทนกลุ่มไรเดอร์ เปิดเผยว่า จากการที่ทางบริษัทมีประกาศการปรับลดราคาค่าวิ่งรอบของไรเดอร์ ส่งผลทำให้ทางกลุ่มไรเดอร์ทุกคน ต่างได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากค่ารอบที่ถูกลดไปถึง 4 บาท และค่ารอบต่ำสุดที่ได้เพียง 17 บาท ซึ่งทางกลุ่มไรเดมองว่าไม่ยุติธรรม และไม่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้ เนื่องจากค่าน้ำมัน และค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ทางไรเดอร์ก็ต้องเป็นคนจ่ายทั้งหมด วันนี้จึงมีการรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยข้อเรียกร้องของทางกลุ่มนั้น อยากให้ผู้บริหาร และบริษัทที่ กทม.พิจารณาปรับค่ารอบเป็นแบบเดิมให้กับทางกลุ่มไรเดอร์เท่านั้น เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงโควิด ทางกลุ่มไรเดอร์ก็มีความเดือดร้อนในเรื่องของค่าใช้จ่ายแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม หลังจากการยื่นหนังสือแล้ว ทางกลุ่มไรเดอร์ก็จะร่วมกันแสดงสัญลักษณ์ เพื่อส่งไปถึงบริษัทที่ กทม.โดยการไม่สวมเสื้อสัญลักษณ์ของบริษัทวิ่งงานอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะได้ค่ารอบคืน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั่วทั้งจังหวัดที่มีไรเดอร์ประมาณ 3,000 กว่าคน และที่วิ่งงานจริงจังประมาณ 1,400-1,500 คน

ขณะที่ในการชุมนุมยื่นหนังสือในครั้งนี้ ได้มี นายวสันต์ (สงวนนามสกุล) ตัวแทนจากสหภาพไรเดอร์แห่งประเทศไทย เข้ามารับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวอีกทางหนึ่งด้วย โดยระบุว่า ทางสหภาพไรเดอร์แห่งประเทศไทย มีหน้าที่ช่วยเหลือ และเป็นตัวกลางให้ระหว่างกลุ่มไรเดอร์กับทางบริษัท โดยการนำเอกสารข้อร้องเรียนดังกล่าวนี้ ไปมอบให้กับทางบริษัทโดยตรง เนื่องจากทางสหภาพไรเดอร์ฯ สามารถเข้าถึงทางบริษัทได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะไรเดอร์ที่อยู่ต่างจังหวัด และทั่วทุกภูมิภาค ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริษัท และจะได้นำข้อเรียกร้องดังกล่าวส่งมอบให้โดยตรง ส่วนความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นนั้นก็ต้องให้ทางบริษัทตรวจสอบเอง และเมื่อได้คำตอบอย่างไร ก็จะนำเรื่องมาแจ้งให้กับทางไรเดอร์อีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม ครั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากศูนย์ดำรงธรรม เข้ามารับมอบหนังสือดังกล่าวกับทางกลุ่มไรเดอรที่มาชุมนุมกันบริเวณด้านหน้าศาลากลาง พร้อมทั้งรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น และจะได้นำหนังสือข้อร้องเรียนดังกล่าว ส่งให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อดำเนินการพิจารณาให้การช่วยเหลือต่อไป โดยหลังจากการยื่นหนังสือร้องเรียนแล้ว ทางกลุ่มไรเดอร์ระบุว่า จะได้เดินทางไปชุมนุมกันที่บริเวณลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อีกครั้งเพื่อร่วมกันหารือแนวทางในการดำเนินการหลังจากนี้ต่อไป

ที่มา: เชียงใหม่นิวส์, 25/8/2564
ลงวันที่ 27/08/2021 16:49:32
จำนวนผู้ชม 32
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 21 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55399 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128503 คน