ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เลขาฯ ประกันสังคมชี้ให้สิทธิ์ผู้ป่วยรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวทั้ง 3 ระยะ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ยันคนไข้ไม่ใช่หนูทดลองยา เป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศ

เลขาฯ ประกันสังคมชี้ให้สิทธิ์ผู้ป่วยรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวทั้ง 3 ระยะ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ยันคนไข้ไม่ใช่หนูทดลองยา เป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : เลขาฯ ประกันสังคมชี้ให้สิทธิ์ผู้ป่วยรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวทั้ง 3 ระยะ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ยันคนไข้ไม่ใช่หนูทดลองยา เป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศ, ข้อมูลเกี่ยวกับ เลขาฯ ประกันสังคมชี้ให้สิทธิ์ผู้ป่วยรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวทั้ง 3 ระยะ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ยันคนไข้ไม่ใช่หนูทดลองยา เป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศเลขาฯ ประกันสังคมชี้ให้สิทธิ์ผู้ป่วยรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวทั้ง 3 ระยะ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ยันคนไข้ไม่ใช่หนูทดลองยา เป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์ระยะ 3 ล่ารายชื่อผ่านโซเชียลเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการเบิกจ่ายยารักษามะเร็งดังกล่าว เพราะกำหนดให้เบิกจ่ายในมะเร็งระยะแรกเท่านั้นว่า ในการเจ็บป่วยทุกครั้ง ผู้ประกันตนที่จ่ายเงินสมทบจะได้รับการรักษาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจนสิ้นสุดการรักษา ยืนยันว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวก็ไม่ต้องจ่ายเงินรักษาเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งเกณฑ์ในการจ่ายยาอิมาตินิบเพื่อรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะแรกเป็นแนวทางมาตรฐานของประเทศ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งและโลหิตวิทยา ร่วมกับราชวิทยาลัยฯ ร่วมกันกำหนด ไม่ใช่ สปส.กำหนด ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในสิทธิ์ใดทั้งประกันสังคม บัตรทอง หรือสวัสดิการข้าราชการ ก็ใช้หลักเกณฑ์เดียวกันทั้งหมด

"ทั้งนี้ จากการประชุมของผู้เชี่ยวชาญในการทบทวนการรักษาหลายๆ โรค รวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์ เมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีการยืนยันตามแนวทางเดิมว่ายาอิมาตินิบมีผลดีมากกว่าผลข้างเคียงกับผู้ป่วยระยะแรก แต่ในระยะที่สองและสาม พบว่าผลข้างเคียงมีมากกว่าผลดี เมื่อไม่ได้ผลยังมียาตัวอีก 2 ตัวที่สูงขึ้นไป และสิทธิประกันสังคมก็ครอบคลุมตลอดการรักษาคือ ยานิโลทินิบ และยาดาซาตินิบ ซึ่งอยู่ในบัญชียา จ.2 หากเป็นไปตามข้อบ่งชี้ในการใช้ แพทย์สามารถสั่งใช้ได้ ดังนั้นจึงเห็นว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องของราคา เพราะยาอีก 2 ตัวมีราคาแพงกว่าตัวแรก ผู้ป่วยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเช่นกัน" เลขาธิการ สปส.กล่าว

นพ.สุรเดชกล่าวว่า ข้อบ่งชี้ต่างๆ เพื่อไม่ให้คนไข้เป็นหนูลองยา โดยผู้ป่วยรายนี้ตรวจพบมะเร็งที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า จากนั้นจึงไปรักษากับโรงพยาบาลตามสิทธิประกันสังคม คือ รพ.สระแก้ว และส่งต่อมายัง รพ.รามาธิบดี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากพิจารณาการรักษาแล้วว่าระยะที่สมควรใช้ก็สั่งจ่ายยาอิมาตินิบได้ แต่ไม่เป็นตามข้อบ่งชี้ รพ.ต้นสังกัดจะไม่สามารถเบิกเงินกับทาง สปส.ได้ หากเกิดอะไรขึ้นกับผู้ป่วย แพทย์ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าแพทย์ทำความเข้าใจกับผู้ป่วยรายนี้อย่างไร ก่อนที่จะมีล่ารายชื่อทางโซเชียล สปส.เคยทำความเข้าใจมาแล้ว 2 ครั้ง

ที่มา: ไทยโพสต์, 29/8/2560
ลงวันที่ 09/09/2017 11:25:43
จำนวนผู้ชม 932
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54362 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128447 คน