ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ค้านแบงก์ขายประกัน "ถึงบ้าน" แนะแยกพนักงานขายประกันออกจากเจ้าหน้าที่สาขากันข้อมูลลูกค้ารั่วไหล

ค้านแบงก์ขายประกัน "ถึงบ้าน" แนะแยกพนักงานขายประกันออกจากเจ้าหน้าที่สาขากันข้อมูลลูกค้ารั่วไหล | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ค้านแบงก์ขายประกัน "ถึงบ้าน" แนะแยกพนักงานขายประกันออกจากเจ้าหน้าที่สาขากันข้อมูลลูกค้ารั่วไหล, ข้อมูลเกี่ยวกับ ค้านแบงก์ขายประกัน "ถึงบ้าน" แนะแยกพนักงานขายประกันออกจากเจ้าหน้าที่สาขากันข้อมูลลูกค้ารั่วไหล


ตัวแทนประกันรุมค้าน แบงก์ขอขายประกันถึงบ้านลูกค้าวอนแยกพนักงานขายประกันชีวิตออกจากเจ้าหน้าที่ประจำสาขาให้หมด ไม่ให้มีส่วนรู้ข้อมูลลูกค้า และไม่ให้ใช้ข้อมูลของสาขาในการต่อรองให้ลูกค้าซื้อประกันชีวิต ฝ่าฝืนปรับครั้งละไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท
 
จากกรณีที่มีข่าวว่าธนาคารพาณิชย์ จะขอธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขายประกันชีวิตถึงบ้านหรือสำนักงานของลูกค้า แทนที่จะขายอยู่ที่สำนักงานสาขานั้น
 
นายทวีเดช งามขจรกุล นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน กล่าวว่า ตามกฎหมายกำหนดว่า นายหน้าประกันชีวิตคือผู้ชี้ช่อง คือทำหน้าที่ให้คำแนะนำที่เหมาะสมแก่ลูกค้าที่เดินเข้ามาเพื่อขอคำปรึกษาหารือ โดยผู้ซื้อมีความประสงค์จะซื้อ แต่ต้องการให้นายหน้านำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของหลายๆ บริษัทให้ลูกค้าเลือก เพื่อตัดสินใจซื้อสินค้าที่ดีที่สุดด้วยตนเอง
 
ดังนั้น ธนาคารจึงไม่ควรเป็นองค์กรที่จะขายประกันด้วยการทำงานเชิงรุก บุกไปชักชวนลูกค้าถึงบ้าน หากนายหน้าบุกไปขายประกันชีวิตถึงบ้านลูกค้าด้วยการเสนอแบบประกันของบริษัทเดียว น่าจะเข้าข่ายผิดพระราชบัญญัติประกันชีวิต เพราะไปทำหน้าที่ทับซ้อนการเป็นตัวแทนประกันชีวิต
 
“เจ้าหน้าที่ธนาคารถือเป็นบุคคลที่มีส่วนได้ส่วนเสีย มีอิทธิพลต่อการทำธุรกรรมของลูกค้า หากเจ้าหน้าที่ธนาคารจู่โจมถึงที่ทำงานหรือบ้านของลูกค้าได้ ลูกค้าย่อมไม่สามารถหลบหลีกหรือบ่ายเบี่ยงได้ ทุกวันนี้ เราก็ได้ข่าวอยู่แล้วว่า เจ้าของธุรกิจหลายคนเลี่ยงที่จะไม่ไปทำธุรกรรมที่ธนาคารหากไม่จำเป็น แต่จะมอบหมายให้คนรับใช้ หรือคนขับรถไปทำเรื่องแทน เพราะเกรงว่าจะถูกขอให้ทำประกันชีวิต"
 
นายทวีเดช กล่าวว่า การที่ธนาคารกำหนดให้การขายประกันชีวิตเป็นหนึ่งใน KPI ผลงานพนักงาน ทำให้พนักงานหลายคนได้รับความกดดันต้องขายประกันชีวิตเพื่อความอยู่รอดหรือเพื่อประโยชน์อื่น เช่น เพื่อโบนัส หรือการเลื่อนตำแหน่ง โดยที่พนักงานธนาคารไม่ได้รู้ผลประโยชน์ประกันชีวิตได้ลึกซึ้งแบบตัวแทนประกันชีวิต เพราะต้องขายผลิตภัณฑ์หลายตัว ทำให้ไม่มีความเชี่ยวชาญในการอธิบาย บางครั้งอาจใช้วิธีขอร้องแกมบังคับ
 
ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ, 29/3/2560ลงวันที่ 05/04/2017 07:02:02
จำนวนผู้ชม 920
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54365 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128447 คน