SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กต. เผย 'ซูจี' พอใจไทยดูแลแรงงานพม่า

กต. เผย 'ซูจี' พอใจไทยดูแลแรงงานพม่า | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : กต. เผย 'ซูจี' พอใจไทยดูแลแรงงานพม่า, ข้อมูลเกี่ยวกับ กต. เผย 'ซูจี' พอใจไทยดูแลแรงงานพม่า


กต. เผย ''ซูจี'' พอใจไทยดูแลแรงงานพม่า
 
นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายติน จ่อ ประธานาธิบดีสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา ที่ทำ เนียบประธานาธิบดี กรุงเนปยีดอ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมา เนื่องในโอกาสการเยือนเมียนมาอย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้แทนพิเศษของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระหว่างวันที่ 8-9 พ.ค.2559
 
นายดอนเปิดเผยภายหลังดการเข้าพบว่า มีการพูดถึ งภาพใหญ่ของความสัม พันธ์ที่เชื่อมโยงไปสู่ความร่วมมือในมิติต่างๆ รวมถึงโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายที่เป็นความร่วมมือ 3 ฝ่ายคือ ไทย เมียน มา และญี่ปุ่น ซึ่งต้องเดินหน้าต่อไป อีกทั้งได้หารือกันถึงเรื่องการศึกษา การฝึกอบรม และแรงงาน เพราะขณะนี้ถือว่ามีชาวเมียนมาอยู่ในไทยมากที่สุด โดยการดูแลแรงงานก็เป็นประโยชน์ที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้รับ และยังเป็นการสร้างความเชื่อมโยงด้านประชาชนในรูปแบบหนึ่งด้วย ทั้งนี้ ได้ฝากให้เมียนมาช่วยดูแลนักลงทุนไทยในเมียนมา ซึ่งเป็นเสมือนหัวหอกนำไปสู่ความร่วมมือด้านการลงทุนและการมีปฏิสัมพันธ์ด้านเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นในอนาคต
 
นอกจากนี้ ประธานาธิบดียังได้ฝากถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงฝากความระลึกถึงนายกรัฐมนตรีของไทย โดยหลัง จากนี้ประธานาธิบดีเมียนมาจะได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในระหว่างการประชุมผู้นำอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษเพื่อเฉลิม ฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปีของความสัมพันธ์ ที่ประเทศรัสเซีย
 
ต่อมาเวลา 15.00 น. นายดอนได้เข้าพบกับนางอองซาน ซูจี รมว.การต่างประเทศเมียนมา ที่กระทรวงการต่างประเทศเมียนมา จากนั้นทั้ง 2 ได้แถลงข่าวร่วมกัน โดยนางซูจีกล่าวว่า มีหลายเรื่องที่ได้หารือกันและหวังว่าจะทำงานร่วมกันต่อไปในอนาคตเพื่อประโยชน์กับประชาชนของ 2 ประเทศและภูมิภาค ส่วนแรงงานพม่าที่อยู่ในไทยนั้นเราพร้อมจะแสดงความรับผิดชอบ โดยไม่ปล่อยให้เป็นภาระของไทยเท่านั้น และขอชื่นชมไทยที่ให้ความช่วยเหลือและมีแผนจะพัฒนากฎหมายเพื่อให้การดูแลแรงงานต่างด้าวในไทยอย่างต่อเนื่อง
 
ด้านนายดอนกล่าวว่า ไทยยินดีและพอใจกับแรงงานพม่า อีกทั้งเชื่อว่าแรงงานพม่าในไทยก็มีความสุขเช่นกัน เพราะไทยได้ให้การศึกษากับบุตรและให้การรักษาแรงงานพม่าเท่ากับแรงงานไทย คิดว่าทุกอย่างกำลังพัฒนาไปในทิศ ทางที่ดีที่จะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ประ เทศ
 
ที่มา: ไทยโพสต์, 10/5/2559 ลงวันที่ 13/05/2016 07:39:42
จำนวนผู้ชม 440
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 27 เมษายน 2561

ผู้ใช้งาน 51717 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127935 คน