SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท. ทั่วประเทศนัดตบเท้าเข้ากรุง ทวงสัญญาบรรจุ-ปรับค่าจ้าง

ลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท. ทั่วประเทศนัดตบเท้าเข้ากรุง ทวงสัญญาบรรจุ-ปรับค่าจ้าง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท. ทั่วประเทศนัดตบเท้าเข้ากรุง ทวงสัญญาบรรจุ-ปรับค่าจ้าง, ข้อมูลเกี่ยวกับ ลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท. ทั่วประเทศนัดตบเท้าเข้ากรุง ทวงสัญญาบรรจุ-ปรับค่าจ้าง


ลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท. ทั่วประเทศนัดตบเท้าเข้ากรุง ทวงสัญญาบรรจุ-ปรับค่าจ้าง
 
(22 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาลูกจ้างของสถานีวิทยุ อสมท ต่างจังหวัดทั่วประเทศได้นัดหมายกันเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อขอเข้าพบ ผอ.อสมท คนใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (23 ก.ย.) เพื่อเรียกร้องให้ อสมท ปรับมาตรฐานการจ้างงานลูกจ้างทั่วประเทศใน 2 ประเด็นหลักๆ คือ
 
1. สภาพการจ้างงาน ที่ อสมท. ว่าจ้างเป็นลูกจ้างรายวัน ทั้งนักจัดรายการ, พนักงานการตลาด, ช่างควบคุมเสียง และธุรการ ทั่วประเทศรวมกว่า 200 คน มานานเกือบ 10 ปีเต็มๆ โดยที่ไม่มีการบรรจุกเป็นพนักงาน หรือบรรจุเป็นพนักงานไม่ได้ 2. อัตราค่าจ้างงานที่ อสมท จ่ายเป็นรายวัน วันละ 300 บาทนั้น ไม่มีการปรับค่าจ้างติดต่อกันมานานถึง 3 ปีแล้ว
       
แหล่งข่าวลูกจ้างสถานีวิทยุ อสมท บอกว่า ก่อนหน้านี้คลื่นวิทยุ อสมท จะมีบริษัทสัมปทานดูแลอยู่ แต่เมื่อ อสมท ดึงคลื่นวิทยุต่างจังหวัดมาบริหารจัดการเอง และเมื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ พนักงานก็คาดหวังเรื่องความมั่นคงและสวัสดิการ แต่กลับถูกผู้บริหารระดับกลางในปัจจุบันขัดขวางจนทำให้เกิดการรวมตัวหาทางเรียกร้องความเป็นธรรมจาก ผอ.คนใหม่ดังกล่าว
       
ขณะที่นายอาณุสสรณ์ เกษมลภัสสรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารกิจการวิทยุภูมิภาค ได้มีบันทึกข้อความที่ อ....../2558 ลงวันที่ 22 ก.ย. แจ้งถึง ผจ.ศูนย์ฯ/นายสถานีวิทยุภูมิภาค ทั่วประเทศ เรื่อง ให้ทำความเข้าใจกับลูกจ้างรายวัน
       
โดยระบุว่า ตามที่ฝ่ายบริหารกิจการวิทยุภูมิภาค ทราบข่าวว่า ลูกจ้างรายวันปฏิบัติงานสถานีวิทยุภูมิภาคจะเดินทางเข้าพบกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับสภาพการจ้างงานลูกจ้างรายวันนั้น ได้มีการประสานจาก ผช.กก.ผอ.ใหญ่ สำนักวิทยุฯ ว่า กก.ผอ.ใหญ่ ได้มีคำสั่งกำชับให้สำนักทรัพยากรมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จโดยเร็วอยู่แล้ว ขอให้ลูกจ้างรายวันทุกคนอยู่ปฏิบัติหน้าที่ที่สถานีตามปกติ รอผลการแก้ไขปัญหาอยู่ในพื้นที่แต่ละราย
       
ดังนั้น จึงขอให้ ผจ.ศูนย์ และนายสถานีวิทยุทุกสถานีทำความเข้าใจกับลูกจ้างรายวันเรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับสภาพการจ้างงาน โดยขอให้ควบคุม กำกับ และระงับการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ของลูกจ้างรายวันแต่ละสถานีไว้ก่อน และขอให้ติดตามความคืบหน้าอยู่ในพื้นที่ตามนโยบายของ กก.ผอ.ใหญ่ ต่อไป 
 
(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 22/9/2558)ลงวันที่ 06/10/2015 05:10:26
จำนวนผู้ชม 1150
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ