ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กองปราบฯ ร่วมทหารปูพรมค้นตลาดไท กวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย

กองปราบฯ ร่วมทหารปูพรมค้นตลาดไท กวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : กองปราบฯ ร่วมทหารปูพรมค้นตลาดไท กวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย, ข้อมูลเกี่ยวกับ กองปราบฯ ร่วมทหารปูพรมค้นตลาดไท กวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย


(17 ก.ย.) เมื่อเวลา 00.00 น. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2 บก.ป. ผสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ป. 350 นาย เจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพภาคที่ 1 จำนวน 150 นาย เจ้าหน้าที่ บช.ปส.30 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ตลาดไท ตามยุทธการ “ตลาดไท ใสสะอาด” กวาดล้างการใช้แรงงานต่างด้าว และเปิดสถานบริการผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
       
โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นอพาร์ตเมนต์รวม 7 จุด ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 7 และอพาร์ตเมนต์สูง 4 ชั้น ด้านหลังตลาดไท จากการตรวจสอบพบว่าหมู่บ้านและอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวมีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบขอดูเอกสารว่ามีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่ พบว่าส่วนใหญ่มีเอกสารถูกต้อง และมีแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีบัตรอยู่ทั้งสิ้น 25 ราย นอกจากนี้ยังได้ทำการสุ่มตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด โดยพบว่ามีแรงงานต่างด้าวปัสสาวะสีม่วง 15 ราย จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจสอบสถานบันเทิงซึ่งเป็นร้านคาราโอเกะอีก 17 แห่ง บริเวณซอยเทพกุญชร หรือซอยแมนฮัตตัน จากการตรวจสอบพบว่าสถานบันเทิงในย่านดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง นอกจากนี้ได้ทำการตรวจปัสสาวะนักเที่ยวและพนักงานซึ่งไม่มีการกระทำความผิดแต่อย่างใด
       
พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนผ่านทางรัฐบาลและหลายหน่วยงานว่าบริเวณดังกล่าว เป็นแหล่งพักพิงของแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมทั้งมีการมั่วสุมยาเสพติดและมีสิ่งผิดกฎหมายหลายประเภท จึงได้ประสานสนธิกำลังกับทางทหารเพื่อดำเนินการตามแผนยุทธการ “ตลาดไท ใสสะอาด” หลังจากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะขยายผลการดำเนินการและจะทำให้ถูกต้อง อาทิ ตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของห้องพัก และหากพบการกระทำความผิดซ้ำก็จะดำเนินคดีในข้อหาให้ที่พักพิงโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งจัดระเบียบต่างๆ โดยจะนำผลปฏิบัติการครั้งนี้จัดทำเป็นโมเดลต้นแบบก่อนที่จะขยายผลในพื้นที่อื่นต่อไป 
 
(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 17/9/2558)ลงวันที่ 06/10/2015 04:52:58
จำนวนผู้ชม 838
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55398 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน