SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


รัฐสภาเวียดนามหนุนแก้กฎหมายประกันสังคมป้องกันแรงงานประท้วง

รัฐสภาเวียดนามหนุนแก้กฎหมายประกันสังคมป้องกันแรงงานประท้วง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : รัฐสภาเวียดนามหนุนแก้กฎหมายประกันสังคมป้องกันแรงงานประท้วง, ข้อมูลเกี่ยวกับ รัฐสภาเวียดนามหนุนแก้กฎหมายประกันสังคมป้องกันแรงงานประท้วง


รัฐสภาเวียดนามหนุนแก้กฎหมายประกันสังคมป้องกันแรงงานประท้วง
 
16 มิ.ย. 2015 สมาชิกสภาเวียดนาม กำลังผลักดันที่จะแก้ไขกฎหมายประกันสังคมที่สร้างความไม่พอใจให้แก่แรงงานในประเทศ ความเคลื่อนไหวที่อาจช่วยยุติเหตุไม่สงบของบรรดาแรงงานในประเทศที่อุตสาหกรรมการผลิตกำลังขยายตัว
 
ตามการสำรวจความคิดเห็นภายในพบว่า มากกว่า 87% ของรัฐสภาสนับสนุนการแก้ไขกฎหมายเพื่อให้แรงงานมีตัวเลือกของการชำระเงินประกันสังคมเป็นก้อนในครั้งเดียวหลังสิ้นสุดการจ้างงาน แทนกฎหมายเดิมที่ระบุให้ต่อเมื่อเกษียณอายุ
 
ผลสำรวจความคิดเห็นนี้ถูกโพสต์ลงบนเว็บไซต์ประกันสังคมของเวียดนาม โดยการปรับแก้กฎหมายประกันสังคมที่จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปีหน้า คาดว่าจะผ่านมติรับรองจากสมาชิกสภาในวันที่ 22 มิ.ย.นี้
 
รัฐบาลยื่นเรื่องแก้ไขกฎหมายต่อรัฐสภาตั้งแต่เดือน เม.ย. เพื่อพยายามคลายวิกฤตหลังคนงานราว 80,000 คน ผละงานประท้วงนาน 6 วัน ที่ศูนย์โรงงานใหญ่ ต่อต้านกฎหมายที่กำหนดให้คนงานได้รับเงินเลี้ยงชีพก็ต่อเมื่อครบอายุเกษียณ
 
สัญญาณความไม่สงบของแรงงานใดๆ ก็ตามที่เกิดขึ้น อาจกระทบความพยายามของเวียดนามที่จะกลายเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าสำเร็จรูป และอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อประเทศหาทางที่จะดึงดูดนักลงทุนด้วยแรงงานค่าแรงถูก การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน และข้อตกลงการค้าเสรี
 
แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกใหม่นี้อาจสร้างแรงกดดันต่อกองทุนบำเหน็จบำนาญของประเทศ ซึ่งองค์การแรงงานระหว่างประเทศ และเจ้าหน้าที่ประกันสังคมของเวียดนามเองได้คาดการณ์ไว้ว่ากองทุนอาจจะหมดลงใน 2 ทศวรรษข้างหน้าลงวันที่ 07/07/2015 09:28:22
จำนวนผู้ชม 919
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ