SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แก้ปัญหารอคิวทำฟัน นัดโทรไม่เสียเวลา

แก้ปัญหารอคิวทำฟัน นัดโทรไม่เสียเวลา | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ขณะนี้ สปส. ได้เร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบและแก้ไข ปัญหาระบบทำฟันดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

ซึ่งคณะกรรมการชุดดังกล่าวจะมีหน้าที่พิจารณากำหนดปัญหาและแนวปฏิบัติ การให้บริการทันตกรรมทั้งระบบ ในช่วง 3 เดือนแรกเราแก้ปัญหาการกระจุกตัวของผู้เข้ารับบริการในโรงพยาบาล โดยจะให้ใช้วิธีการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลรูปแบบเดิมไปก่อน คือเข้ารับบริการ อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน ที่คลินิกทันตกรรมที่ใดก็ได้ โดยสำรองจ่ายไปก่อน แล้วนำใบเสร็จมาเบิกคืนได้ครั้งละ 200 บาท ปีละ 2 ครั้ง เพื่อช่วยทุเลาปัญหหาความคับคั่งลงได้บ้าง ทั้งนี้ ผู้ประกันตนจะต้องมีหลักฐานจากโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ว่าการใช้บริการทันตกรรมรอคิวนานจริง จึงจะสามารถกลับไปใช้บริการระบบเดิมได้ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่จาก สปส.ไปประจำที่โรงพยาบาลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกันตนอีกด้วย

นอกจากนี้ สปส. ได้เพิ่มทางเลือกเพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้ารับบริการ โดยผู้ประกันตนสามารถโทรศัพท์นัดหมายเพื่อจองคิวขอรับบริการทันตกรรมจากโรงพยาบาล ทำให้ผู้ประกันตนเข้าถึงบริการได้โดยสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาลางานมาทั้งวันแล้วไม่ได้รับบริการ

หากผู้ประกันตนที่ยังประสบปัญหาในเรื่องคุณภาพการบริการทันตกรรม สปส.ได้จัดทีมเฉพาะกิจเพื่อรับข้อร้องเรียนโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ประกันตนสามารถร้องเรียนได้ที่ กองประสานการแพทย์ สำนักงานประกันสังคม โทร.0-2956-2494-6 หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 ได้ทุกวัน.

 

แหล่งข่าว : ไทยโพสต์
ลงวันที่ 19/01/2006 08:55:54
จำนวนผู้ชม 1546
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ