SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สภานายจ้างเผย 'แชท' หรือ 'เล่นอินเตอร์เน็ต' ในเวลางานถูกเลิกจ้างอย่างน้อย 30 คนแล้ว

สภานายจ้างเผย 'แชท' หรือ 'เล่นอินเตอร์เน็ต' ในเวลางานถูกเลิกจ้างอย่างน้อย 30 คนแล้ว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สภานายจ้างเผย 'แชท' หรือ 'เล่นอินเตอร์เน็ต' ในเวลางานถูกเลิกจ้างอย่างน้อย 30 คนแล้ว, ข้อมูลเกี่ยวกับ สภานายจ้างเผย 'แชท' หรือ 'เล่นอินเตอร์เน็ต' ในเวลางานถูกเลิกจ้างอย่างน้อย 30 คนแล้ว


สภานายจ้างเผย ''แชท'' หรือ ''เล่นอินเตอร์เน็ต'' ในเวลางานถูกเลิกจ้างอย่างน้อย 30 คนแล้ว
 
เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 นางสิริวัน ร่มฉัตรทอง เลขาธิการสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทยเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าหลังมีคำพิพากษาศาลฎีกาให้นายจ้างสามารถไล่ลูกจ้างที่ใช้คอมพิวเตอร์ และเครื่องมือสื่อสารด้วยการแชทหรือเล่นอินเตอร์เน็ตในเวลางานออกจากงานได้ทันที และมีลูกจ้างถูกเลิกจ้างด้วยสาเหตุนี้แล้วกว่า 30 คน ล่าสุดจากการสำรวจสอบถามสมาชิกนายจ้างกว่า 500 บริษัท พบว่า มีการเลิกจ้างเพิ่มอีก 1 คน เป็นพนักงานทดลองงาน ทำงานด้านบัญชี และที่เลิกจ้างเป็นเพราะได้แชทและเล่นอินเตอร์เน็ตในเวลางานนานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่บางวันนั่งแชททั้งวัน ทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงาน ส่งงานไม่ทันตามกำหนด และก่อนหน้านี้นายจ้างได้ตักเตือนด้วยวาจา และออกหนังสือเตือนแล้ว แต่ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม นายจ้างจึงให้ออกจากงาน
 
ด้านนายมนัส โกศล ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า การแชทหรือเล่นอินเตอร์เน็ต อาจส่งผลกระทบต่องานให้เสียหายได้จริง กรณีลูกจ้างที่แชทอยู่ในสายการผลิต เนื่องจากการละสายตาจากงานเพียงเสี้ยววินาที อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบการผลิตได้ แต่หากเป็นลูกจ้างทั่วไป หรือ ทำงานในสำนักงาน ไม่ถือว่ามีความผิดร้ายแรงถึงขั้นตัดเงินเดือน หรือ เลิกจ้าง และขณะนี้ยังไม่มีลูกจ้างร้องเรียนด้วยสาเหตุนี้
 
ขณะที่นายวรานนท์ ปีติวรรณ รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวย้ำเตือนการใช้อุปกรณ์สำนักงานเพื่อแชทหรือเล่นอินเตอร์เน็ตในเวลางาน เป็นเวลานาน มีความผิดจริง แต่หากลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถใช้สิทธิร้องทุกข์ต่อพนักงานตรวจแรงงาน เพื่อตรวจสอบ รวมถึงใช้สิทธิร้องต่อศาลแรงงานให้คุ้มครองได้
 
(โลกวันนี้, 10-2-2558)ลงวันที่ 16/02/2015 06:53:40
จำนวนผู้ชม 1226
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 21 มิถุนายน 2561

ผู้ใช้งาน 52007 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128057 คน