ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ถามโบนัสจนถูกบีบออก ลูกจ้างรวมตัวร้องรับกลับเข้าทำงาน

ถามโบนัสจนถูกบีบออก ลูกจ้างรวมตัวร้องรับกลับเข้าทำงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ถามโบนัสจนถูกบีบออก ลูกจ้างรวมตัวร้องรับกลับเข้าทำงาน, ข้อมูลเกี่ยวกับ ถามโบนัสจนถูกบีบออก ลูกจ้างรวมตัวร้องรับกลับเข้าทำงาน


นายสุวิทย์ สุมาลา รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีที่พนักงานบริษัท ฮายาชิ เทเลมปุ (ประเทศไทย)จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์รถยนต์ ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี เข้าพบเพื่อขอให้ช่วยเจรจากับนายจ้างให้รับกลับเข้าทำงาน ว่า จากการสอบถามข้อมูลลูกจ้างแจ้งว่า เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาหลังเลิกงาน ลูกจ้างจำนวนกว่า 300 คน ได้รวมตัวกันด้านหน้าโรงงานเพื่อสอบถามถึงเงินโบนัสประจำปี เนื่องจากยังไม่มีการประกาศว่าจะจ่ายในอัตราเท่าใดและเมื่อไร จากนั้นได้แยกย้ายเดินทางกลับ ถัดมาเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายจ้างไม่ให้ลูกจ้างจำนวน 74 คนเข้าทำงาน และยื่นเงื่อนไขให้เขียนใบลาออก โดยจะจ่ายค่าจ้าง เงินโบนัส 4 เดือน เงินพิเศษอีก 15,000 บาท หากไม่เขียนจะเลิกจ้างโดยอ้างเหตุกระทำความผิดฝ่าฝืนข้อบังคับของบริษัท ซึ่งมีลูกจ้างยอมเขียนใบลาออกจำนวน 70 คน อีก 4 คน ขอใช้สิทธิตามกฎหมาย
       
“ลูกจ้างที่ยอมเขียนใบลาออกส่วนใหญ่กลัวว่าจะถูกเลิกจ้างตามที่นายจ้างแจ้งและไม่ได้ค่าตอบแทน มองว่าต้องมีการพูดคุยรายละเอียดดังกล่าวกับนายจ้างอีกครั้ง เนื่องจากเท่าที่ทางลูกจ้างเล่า การรวมตัวดังกล่าวเป็นการกระทำหลังเลิกงาน และเป็นเวลาที่สถานประกอบการปิดประตูเข้าออกแล้ว จึงไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นการทำให้นายจ้างเกิดความเสียหาย” รองอธิบดี กสร. กล่าว
       
นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี เข้าไปพบกับนายจ้างแล้ว และวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางเข้าไปเจรจาอีกครั้ง เพื่อขอให้รับลูกจ้างกลับเข้าทำงาน เนื่องจากส่วนใหญ่มีอายุงานกว่า 10 ปี ทั้งนี้ มองว่า การเจรจากับนายจ้างต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่จะพยายามเจรจาหาข้อยุติให้ได้ก่อนเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้แรงงานเดินทางกลับบ้านอย่างสบายใจ
 
(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 25-12-2557)ลงวันที่ 05/01/2015 10:29:28
จำนวนผู้ชม 796
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 24 ตุลาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54645 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128468 คน