SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ผู้นำแรงงานวอนรับอนุสัญญาไอแอลโอ ฉ.87, 98 ยันช่วยหนุนการเจรจา

ผู้นำแรงงานวอนรับอนุสัญญาไอแอลโอ ฉ.87, 98 ยันช่วยหนุนการเจรจา | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ผู้นำแรงงานวอนรับอนุสัญญาไอแอลโอ ฉ.87, 98 ยันช่วยหนุนการเจรจา, ข้อมูลเกี่ยวกับ ผู้นำแรงงานวอนรับอนุสัญญาไอแอลโอ ฉ.87, 98 ยันช่วยหนุนการเจรจา


(24 ธ.ค.) ดร.นพดล กรรณิกา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวในการเสวนา นายจ้างลูกจ้าง เอื้ออาทร ร่วมแบ่งปัน สร้างสรรค์สังคมไทย ว่า รัฐบาลอยากเห็นสังคมไทย และคนไทย มีความเอื้ออาทรต่อกัน ซึ่งนายจ้างลูกจ้างไม่ควรแบ่งฝ่าย เพื่อให้มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ในการสร้างความมั่นคงให้กับสถานประกอบการ โดยต้องเริ่มปรับทัศนคติ ให้มองเชิงบวกมากขึ้น เพื่อสร้างจุดแข็ง และโอกาส ให้กับตนเอง รวมถึงการแก้ปัญหา ทั้งนี้ เห็นด้วยกับการรวมตัวของทั้งนายจ้างและลูกจ้างให้เป็นหนึ่งเดียวในสถานประกอบการ เพื่อส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าร่วมกัน
       
ด้าน น.ส.วิไลวรรณ แซ่เตีย รองประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ลูกจ้างได้เข้าถึงสิทธิต่างๆ ตามกฎหมาย เนื่องจากนายจ้างบางรายไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อให้ได้ผลกำไรมากที่สุด โดยยืนยันความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากลูกจ้างทั้งหมด หากนายจ้างปฏิบัติตามกฎหมาย จัดสวัสดิการที่ดี ก็จะได้รับความจริงใจจากลูกจ้างในการทำงานและรักในองค์กร ขณะเดียวกัน นายจ้างบางรายยังมีทัศนคติที่ไม่ดีกับลูกจ้าง เพราะมองลูกจ้างเป็นเพียงคนทำงานเท่านั้น ทั้งนี้ สิทธิการรวมตัว และเจรจาต่อรองเกิดขึ้นได้ยาก เพราะนายจ้างไม่ยอมรับสหภาพแรงงาน จึงขอให้ส่งเสริมการรวมตัวและเจรจาต่อรอง โดยการรับอนุสัญญาองค์การแรงงานระหว่างประเทศ ฉบับที่ 87 และ 98 ว่าด้วยสิทธิการรวมตัวและเจรจาต่อรอง เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของลูกจ้าง
 
(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 24-12-2557)
 ลงวันที่ 05/01/2015 10:29:00
จำนวนผู้ชม 2221
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ