SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


รมต.แรงงานแจงเงินสงเคราะห์บุตรจ่ายแน่ 350 บาท/เดือน

รมต.แรงงานแจงเงินสงเคราะห์บุตรจ่ายแน่ 350 บาท/เดือน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ 

               รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแจงผู้ใช้แรงงาน      อย่าสับสนเรื่องการใช้สิทธิประกันสังคมด้านทันตกรรมให้ใช้แบบรักษาฟรี              ส่วนการจ่ายเงินสงเคราะห์บุตรนั้นอยู่ในระหว่างการออกกฎกระทรวง
               นายสมศักดิ์  เทพสุทิน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน  เปิดเผยหลังการเข้าพบของนายสมยศ     พฤกษาเกษมสุข    ประธานพันธมิตร    สหภาพแรงงานประชาธิปไตยและผู้ใช้แรงงานกว่า 30 คนว่า  ประเด็นสำคัญของการมาพบของกลุ่มดังกล่าวนั้นเพื่อต้องการทราบถึงสิทธิการทำฟัน เนื่องจากเกิดความไม่ชัดเจนว่าสำนักงานประกันสังคมจะให้ผู้ประกันตนใช้ระบบใดระหว่างระบบเดิมที่ให้สิทธิถอนฟัน อุดฟัน  ขูดหินปูน  200 บาท / ครั้ง ปีละไม่เกิน 400 บาท  หรือระบบใหม่คือให้ผู้ประกันตนใช้สิทธิในการถอนฟัน  อุดฟัน  ขูดหินปูน และใส่ฟันปลอมพลาสติก  โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น   ซึ่งในประเด็นนี้ก็ได้ทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ใช้แรงงานแล้วว่าจะให้ใช้สิทธิทำฟันฟรีโดยผู้ประกันตนสามารถ ถอนฟัน  อุดฟัน  ขูดหินปูน  และใส่ฟันปลอมฐานพลาสติก  ได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด  ส่วนอีกประเด็นที่ผู้ใช้แรงงานต้องการทราบคือ เรื่องการจ่ายเงินสงเคราะห์บุตรที่สำนักงานประกันสังคมเคยประกาศว่าจะจ่ายให้เพิ่มเป็น 350 บาท/เดือน  โดยให้มีผลย้อนหลังไปตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน  2548 ซึ่งผู้ประกันตนยังไม่ได้รับเงินดังกล่าวนั้น  เนื่องจากว่าขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการออกประกาศเป็นกฎกระทรวงซึ่งคาดว่าจะประกาศใช้ได้ในเร็วๆนี้
               นายสมศักดิ์ฯ  กล่าวอีกว่า  เพื่อทำความเข้าใจกับพี่น้องผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศให้ได้รับทราบถึงสิทธิการทำฟันและการจ่ายเงินสงเคราะห์บุตร จึงได้มอบหมายให้สำนักงานประกันสังคมออกประกาศชี้แจงให้สถานประกอบการ   ผู้ประกันตน  และสื่อมวลชนได้รับทราบแล้ว   ส่วนประเด็นสำคัญอีกประเด็นหนึ่งที่ผู้ใช้แรงงานต้องการให้มีการเพิ่มสิทธิประโยชน์ในเรื่องการตรวจสุขภาพประจำปี  โดยหลักการแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแต่เนื่องจากมีรายละเอียดค่อนข้างมากจึงต้องมีการศึกษาให้รอบคอบก่อนว่าจะสามารถดำเนินการได้แค่ไหนเพียงใด


 

แหล่งข่าว : กระทรวงแรงงานลงวันที่ 18/01/2006 08:41:54
จำนวนผู้ชม 3334
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ