ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


นศ.ที่ถูกทางการสิงคโปร์ยึดพาสปอร์ต เดินทางถึงไทยแล้ว

นศ.ที่ถูกทางการสิงคโปร์ยึดพาสปอร์ต เดินทางถึงไทยแล้ว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : นศ.ที่ถูกทางการสิงคโปร์ยึดพาสปอร์ต เดินทางถึงไทยแล้ว, ข้อมูลเกี่ยวกับ นศ.ที่ถูกทางการสิงคโปร์ยึดพาสปอร์ต เดินทางถึงไทยแล้ว


นศ.ที่ถูกทางการสิงคโปร์ยึดพาสปอร์ต เดินทางถึงไทยแล้ว
 
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.57 นักศึกษาไทยที่ถูกหลอกลวงไปทำงานประเทศสิงคโปร์ผ่านบริษัท เอเยนซี่ ชื่อ ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ (Goaboard Education Group )และบริษัท Study Plus จนถูกเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานสิงคโปร์กักตัวไว้สอบสวนและยึดหนังสือเดินทาง จำนวน 40 คน เนื่องจากตรวจสอบพบว่าเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอใบอนุญาตทำงานในประเภท Management Trainee เป็นเอกสารปลอมนั้น ได้เดินทางถึงไทยเรียบร้อยแล้ว โดยสายการบินเจ็ทสตาร์ เที่ยวบิน 3K 517 วันนี้ จำนวน 3 คน 
 
ประกอบด้วย นายวีรศักดิ์ มนตรี อายุ 24 ปี , น.ส.ทัศนีย์ ทองแถว อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะการจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี และ น.ส.ณัฐภาวี ชัยพุฒิกร อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่2 คณะสำนักวิชาการทรัพยากรการเกษตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังทางการสิงคโปร์คืนหนังสือเดินทางให้วานนี้(13มิ.ย.) โดยมีนายเชิดศักดิ์ วิสุทธิกุล ผอ.กองตรวจและคุ้มครองคนหางาน กรมการจัดหางาน พร้อมเจ้าหน้าที่รอรับที่ชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
 
นายวีรศักดิ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้กลับบ้านรู้สึกดีใจมาก ตั้งแต่เกิดเรื่องได้สถานทูตไทยดูแลเป็นอย่างดีทั้งเรื่องการประสานงาน เอกสาร และการใช้ชีวิตประจำวัน หลังถูกกระทรวงแรงงานสิงคโปร์ ยึดหนังสือเดินทางไว้ ส่วนสาเหตุที่ตนตัดสินใจไปฝึกงานกับบริษัทแห่งนี้ เพราะเข้ามาแนะนำการเดินทางไปฝึกงานที่มหาวิทยาลัย จึงทำให้เกิดความเชื่อมั่น โดยการันตีรายได้ที่ประมาณ 12,500 บาท จึงตัดสินใจไป โดยตนเสียเงินค่าใช้จ่ายในการไปฝึกงาน 25,000 บาท ไม่รวมตั๋วเครื่องบินที่ตนต้องซื้อเอง แต่เมื่อไปถึงกลับมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติม ทำให้เงินสดที่เตรียมไปเกือบไม่พอจ่าย และเมื่อไปถึงกลับได้ทำงานในแผนกแม่บ้าน (Housekeeping) แต่ก็ได้เงินเดือนตามที่ระบุไว้ และได้รับใบรับรองการฝึกงานกลับมา โดยตนเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนๆ ในวันที่ 2 มี.ค.57 ที่ผ่านมา
 
ขณะที่ น.ส.ทัศนีย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค.57 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังทำงานในตำแหน่งแม่บ้านที่โรงแรมแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ก็ถูกเจ้าหน้าที่จากกระทรวงแรงงานสิงคโปร์ มาเชิญตัวไปสอบสวนพร้อมยึดหนังสือเดินทาง โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า เอกสารที่ใช้ประกอบการขออนุญาตทำงาน/ฝึกงาน กับโรงแรมที่ตนไปฝึกงานนั้นเป็นของปลอม ตนก็ตกใจพร้อมทั้งพูดคุยว่า ตนและเพื่อนไม่ได้ปลอมเอกสาร และเสียค่าใช้จ่ายมาอย่างถูกต้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ของสิงคโปร์ดำเนินการสอบสวนต่อ จนทราบว่า นักศึกษาไทยทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในครั้งนี้ และได้คืนหนังสือเดินทางให้ ตนและเพื่อนอีก 2 คน จึงตัดสินใจเดินทางกลับ เนื่องจากครบกำหนดและได้ใบผ่านงานเรียบร้อย ส่วนที่เหลือนั้น จะทยอยกลับ เพราะทุกคนต้องการได้รับใบผ่านงานเช่นกัน
 
ด้าน นายเชิดศักดิ์ วิสุทธิกุล ผอ.กองตรวจและคุ้มครองคนหางาน กรมการจัดหางาน กล่าวว่า นักศึกษากลุ่มนี้เป็นกลุ่มแรกที่ตัดสินใจเดินทางกลับ หลังได้รับคืนหนังสือเดินทางจากทางการสิงคโปร์ ซึ่งทางกรมการจัดหางาน ได้ให้นักศึกษากลุ่มนี้เขียนคำร้องทุกข์ ณ ด่านตรวจคนหางานสุวรรณภูมิ ก่อนสอบปากคำเบื้องต้น เพื่อประกอบการแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว รวมทั้งตั้งศูนย์และจัดเจ้าหน้าที่มารอรับข้อร้องทุกข์ต่างๆ เพื่อรอรับนักศึกษาที่เหลือที่เตรียมเดินทางกลับอีกด้วย บริเวณ ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก และจัดเตรียมรถรับ-ส่ง นักศึกษาเหล่านี้ กลับภูมิลำเนา.
 
(ไทยรัฐ, 15-6-2557)ลงวันที่ 20/06/2014 10:59:49
จำนวนผู้ชม 1157
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 04 สิงหาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54415 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128454 คน