ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ฟิลิปปินส์เร่งช่วยหญิงเคราะห์ร้ายโดนนายจ้างซาอุฯ‘สุุดโหด’สาดน้ำร้อนใส่

ฟิลิปปินส์เร่งช่วยหญิงเคราะห์ร้ายโดนนายจ้างซาอุฯ‘สุุดโหด’สาดน้ำร้อนใส่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ฟิลิปปินส์เร่งช่วยหญิงเคราะห์ร้ายโดนนายจ้างซาอุฯ‘สุุดโหด’สาดน้ำร้อนใส่, ข้อมูลเกี่ยวกับ ฟิลิปปินส์เร่งช่วยหญิงเคราะห์ร้ายโดนนายจ้างซาอุฯ‘สุุดโหด’สาดน้ำร้อนใส่


ฟิลิปปินส์เร่งช่วยหญิงเคราะห์ร้ายโดนนายจ้างซาอุฯ‘สุุดโหด’สาดน้ำร้อนใส่
 
23 พ.ค. 2014 - สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าในชะตากรรมของ น.ส.ปาฮิมา อลากาอิ ปาลาคาซี หญิงสาวเคราะห์ร้ายชาวฟิลิปปินส์ วัย 22 ปี ซึ่งไปเป็นแรงงานต่างชาติ ทำงานเป็นแม่บ้าน ในประเทศซาอุดีอาระเบีย แต่กลับโดนแม่ของนายจ้างสาดน้ำร้อนใส่ จนเป็นแผลพุพองเกือบทั้งตัว โดยเฉพาะแผ่นหลัง และภาพของเธอได้ถูกญาตินำมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก และถูกแชร์ต่อกันไปจำนวนมากในสื่อสังคมออนไลน์ จนก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในความเหี้ยมโหดของนายจ้างชาวซาอุดีอาระเบีย ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น
 
ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตฟิลิปปินส์ ณ กรุงริยาด ได้ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้แล้ว หลังกระทรวงแรงงานในฟิลิปปินส์ประกาศจะให้ความช่วยเหลือ น.ส.ปาลาคาซี อย่างเต็มที่ โดยจะช่วยในการฟ้องร้องดำเนินคดีเอาผิดกับนายจ้าง รวมถึงสั่งปิดสำนักงานนายหน้าจัดหาแรงงาน ที่ติดต่อ น.ส.ปาลาคาซี มาทำงานกับนายจ้างจอมโหดเป็นการชั่วคราวไว้ก่อน
 
ทางด้าน นายอาร์เนล เตฮาล ญาติของ น.ส.ปาลาคาซี เหยื่อเคราะห์ร้าย เปิดเผยว่า เขาไม่รู้จะช่วย น.ส.ปาลาคาซี ที่โดนแม่นายจ้างสาดน้ำร้อนใส่อย่างไรดี จึงทำได้เพียงถ่ายรูป น.ส.ปาลาคาซี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกน้ำร้อนลวก นำโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก
 
นอกจากนี้ นายเตฮาล ยังเปิดเผยกับนักข่าวต่างชาติว่า สาเหตุที่แม่ของนายจ้างสาดน้ำร้อนลวกใส่ น.ส.ปาลาคาซี เนื่องจากไม่พอใจที่เธอชงกาแฟมาให้กินไม่เร็วพอ และจากนั้นอีก 2 วัน นายจ้างจึงนำ น.ส.ปาลาคาซี ไปรักษาที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ แม่บ้านหญิงชาวฟิลิปปินส์เคราะห์ร้ายรายนี้ ก็ถูกนายจ้างทั้งเตะและเฆี่ยนตี หลังจากมาทำงานได้ไม่กี่วัน  เหตุผลเพียงแค่เธอบอกว่าคิดถึงบ้านลงวันที่ 06/06/2014 06:49:28
จำนวนผู้ชม 822
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 07 สิงหาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54433 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128454 คน