SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


“กุสุมาลวตี” สบช่องไล่ “สมศักดิ์” พ้นแรงงาน ชี้มีแต่ผลประโยชน์

“กุสุมาลวตี” สบช่องไล่ “สมศักดิ์” พ้นแรงงาน ชี้มีแต่ผลประโยชน์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน
              กุสุมาลวตี ศิริโกมุท” หนุนย้าย “จารุพงศ์” พ้นกระทรวงแรงงาน อ้างในกระทรวงมีผู้บริหารระดับสูงเกี่ยวข้องทุจริตอื้อ ขณะเดียวกัน ได้ทีถล่มคู่ปรับเก่า ชี้สมควรให้ “สมศักดิ์” ตามไปด้วยอีกคน ระบุหนุนแต่นายทุนไม่เคยเข้าข้างแรงงาน ในหัวสมองคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจ
       
       วันนี้ (12 ม.ค.) นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ส.ส.มหาสารคาม พรรคไทยรักไทย เห็นว่า เป็นเรื่องดีที่คณะรัฐมนตรีมีมติโยกย้าย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปลัดกระทรวงแรงงาน ไปเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม เพราะเท่าที่กรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ทราบนั้นพบว่ากระทรวงแรงงาน มีปัญหาเรื่องทุจริตหลายเรื่อง
       
       นางกุสุมาลวตี กล่าวว่า จากตรวจสอบการทุจริตเก็บค่าหัวคิดคนงานไปต่างประเทศ พบพิรุธของกระทรวงแรงงาน และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงแรงงาน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการส่งคนงานไปเกาหลีใต้ ที่เก็บค่าหัวคิวถึง 200,000 บาท และยังมีเรื่องผลประโยชน์ของกองทุนแรงงาน 5,000 ล้านบาท ที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน คิดจะไปซื้อหุ้น กฟผ.ด้วย
       
       “ถ้าจะให้ดี ควรย้ายรัฐมนตรีไปด้วย เพราะไม่เข้าใจปัญหาที่แท้จริงของผู้ใช้แรงงาน ทั้งที่รู้ว่าอะไรคืออะไร แต่รัฐมนตรียังไม่กล้าตัดสินใจแก้ไขให้ถูกจุด” นางกุสุมาลวตี กล่าว
       
       นางกุสุมาลวตี ยกตัวอย่างกรณีแรงงานไทยในไต้หวัน ที่นายสมศักดิ์จะให้คนงานไปฟ้องศาลแพ่ง เพื่อเรียกร้องค่าหัวคิว ทั้งที่กรรมการสอบสวนของกระทรวงแรงงาน มีผลการสอบสวนว่าไม่มีคนผิด ดังนั้น โดยสามัญสำนึกก็รู้ว่าฟ้องไปคนงานก็ไม่ชนะ ส่วนกรณีของแรงงานที่เกิดขึ้นในประเทศ นายสมศักดิ์ ก็ไม่ได้เข้าข้างคนงาน แต่กลับเข้าข้างนายทุน
       
       นางกุสุมาลวตี กล่าวว่า ไม่ทราบว่า นายสมศักดิ์ คิดได้อย่างไร เรื่องที่จะเอาเงินกองทุนของคนงานไปให้ครูกู้ ทั้งที่เป็นเงินจากหยาดเหงื่อของแรงงาน ทำไมไม่เอาไปให้คนงานกู้ จะเห็นว่า ตั้งแต่อยู่มาไม่เคยช่วยเหลือแรงงานอย่างจริงจัง เป็นระบบ และยังจะเอาเงิน 16 ล้านบาท จากกองทุนแรงงาน มาประชาสัมพันธ์โดยไม่มีประโยชน์กับคนงานเลย
       
       “ดิฉันเห็นว่า นายสมศักดิ์ ไม่เหมาะสมกับกระทรวงแรงงาน เพราะคิดอะไรเป็นตัวเลข และธุรกิจไปหมด น่าจะไปอยู่ที่อื่นจะเหมาะสมกว่า เพราะตรงนี้เป็นหยาดเหงื่อแรงงานของคนจน ไม่เหมาะสมที่จะเอาคนที่คิดอะไรระดับอภิมหาโปรเจกต์มาอยู่ตรงนี้ ดิฉันเสียดายเงินของประชาชน น่าจะมีประโยชน์มากกว่านี้” นางกุสุมาลวตี กล่าว
       
       ทั้งนี้ นางกุสุมาลวตี ถือว่า มีความขัดแย้งกับนายสมศักดิ์มานาน มีการกล่าวหากันในเรื่องการมีผลประโยชน์เกี่ยวกับการจัดส่งคนงานไปต่างประเทศ

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 13/01/2006 08:16:44
จำนวนผู้ชม 1168
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ