SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แคนาดาประท้วง หลังไปรษณีย์ “ถังแตก” จนเลิกส่ง จม.ตามบ้าน - จ่อ “เลย์ออฟ” พนง.ครั้งใหญ่

แคนาดาประท้วง หลังไปรษณีย์ “ถังแตก” จนเลิกส่ง จม.ตามบ้าน - จ่อ “เลย์ออฟ” พนง.ครั้งใหญ่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : แคนาดาประท้วง หลังไปรษณีย์ “ถังแตก” จนเลิกส่ง จม.ตามบ้าน - จ่อ “เลย์ออฟ” พนง.ครั้งใหญ่, ข้อมูลเกี่ยวกับ แคนาดาประท้วง หลังไปรษณีย์ “ถังแตก” จนเลิกส่ง จม.ตามบ้าน - จ่อ “เลย์ออฟ” พนง.ครั้งใหญ่


แคนาดาประท้วง หลังไปรษณีย์ “ถังแตก” จนเลิกส่ง จม.ตามบ้าน - จ่อ “เลย์ออฟ” พนง.ครั้งใหญ่
 
28 ก.พ. 2014 - สหภาพแรงงานซึ่งเป็นตัวแทนของเหล่าพนักงานไปรษณีย์ในแคนาดากล่าวว่า บริษัท “คราวน์” ควรให้บริการอย่างหลากหลายเพื่อกระตุ้นรายได้ แทนที่จะลดรูปแบบการให้บริการเช่นนี้ ในเวลาเดียวกัน พวกผู้สูงอายุและชาวแคนาดาที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นคนพิการหรือมีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว กล่าวว่าพวกเขาจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ขณะที่ได้รับแรงสนับสนุนจากบรรดาพรรคฝ่ายค้าน “รัฐบาล และไปรษณีย์แคนาดาไร้ความรับผิดชอบที่เลิกบริการส่งไปรษณีย์ตามบ้าน” ส.ส.โฮง ไม จาก “นิวเดโมเครติกปาร์ตี” ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านกล่าว
       
ทั้งนี้ เหตุผลที่ไปรษณีย์แคนาดาประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็เนื่องจากมีผู้ส่งไปรษณีย์น้อยลง และกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน ด้วยเหตุนี้ ชาวแคนาดาจะต้องออกมารับจดหมายที่ตู้จดหมายประจำชุมชนซึ่งจะตั้งไว้ตามย่านต่างๆ ทั่วประเทศในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ในเวลาเดียวกัน ไปรษณีย์แคนาดาได้ประกาศขึ้นราคาค่าส่งจดหมายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว และจะมีการปลดแรงงานครั้งใหญ่
 
ในแต่ละปี ไปรษณีย์แคนาดาส่งจดหมายและพัสดุรวมเกือบ 1 หมื่นล้านชิ้นไปยังบ้านของผู้รับจดหมายกว่า 15.3 ล้านคนทั่วประเทศรายงานประจำปีฉบับสุดท้ายระบุว่า ชาวแคนาดาส่งจดหมายลดลงจากเมื่อปี 2008 ไป 23.6 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากพวกเขาเริ่มหันไปใช้อีเมล และชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น “ทุกคนเห็นด้วยว่ากำลังเกิดปัญหา” ฌอง รอย อาจารย์ประจำวิทยาลัยธุรกิจ เอชอีซี มอนทรีอัล กล่าว
       
อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าไปรษณีย์แคนาดาควรรับทำธุรกรรมการเงินและให้บริการด้านอื่นๆ ซึ่งจะช่วยดึงลูกค้าในพื้นที่ชนบท ที่บริการเหล่านี้เข้าไม่ถึงได้มาก อันที่จริงแล้ว ในช่วงทศวรรษ 1990 ไปรษณีย์แคนาดาเคยเปิดบริการอีเมล และรับชำระค่าบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ทว่าดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ไม่สำเร็จ
       
ยานนิก สกอตต์ โฆษกของสหภาพแคนาดาเพื่อพนักงานไปรษณีย์ชี้ว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้คือ บันไดก้าวแรกไปสู่การแปรรูปรัฐวิสาหกิของรัฐบาลอนุรักษนิยมแคนาดา โดยหลังจากที่เมื่อปีที่แล้วไปรษณีย์ขาดทุนหลายร้อยล้านดอลลาร์ บริษัทคราวน์ก็คาดหวังที่จะกลับไปบริหารกิจการเองภายในปี 2019ลงวันที่ 11/03/2014 11:24:25
จำนวนผู้ชม 908
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ