SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


รมว.แรงงานรุดเยี่ยมร.พ.เตรียมพร้อมให้บริการทำฟัน

รมว.แรงงานรุดเยี่ยมร.พ.เตรียมพร้อมให้บริการทำฟัน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ


“สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.แรงงานเยี่ยมโรงพยาบาลในเครือของประกันสังคม เพื่อตรวจความพร้อมการให้บริการทำฟันแก่ผู้ประกันตน
ในวันเสาร์ที่ 7 ม.ค.2549 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลและผู้ป่วยประกันสังคม ที่ ร.พ.เมืองสมุทรปากน้ำ จ.สมุทรปราการ และร.พ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น กทม.และกล่าวภายหลังการเดินทางมาตรวจเยี่ยมว่า
“การเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อตรวจความพร้อมการให้บริการทันตกรรมแก่ผู้ประกันตน จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นสร้างความสับสนทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ ผมขอย้ำว่า สปส.ได้มีการทำสัญญากับโรงพยาบาลทุกแห่งในเครือประกันสังคมตั้งแต่เดือน ต.ค.2548 และมีการทำสัญญาเพิ่มเติมกับสิทธิใหม่ซึ่งจะเสร็จสิ้นในวันที่ 11 ม.ค.2549 สำหรับมาตรฐานการทำฟันที่ สปส.กำหนดคือ ให้มีทันตแพทย์ 1 คน ผู้ช่วย 1 คน และเจ้าหน้าที่ 1 คนรักษาคนไข้ 15,000 คน โดยกำหนดว่าในรอบสัปดาห์ จะต้องจัดเวลา 40 ชั่วโมง ในช่วงวันหยุดหรือนอกเวลาราชการเพื่อให้บริการแก่ผู้ประกันตน”
กรณีโรงพยาบาลของรัฐนั้นไม่ต้องทำสัญญา และสามารถดำเนินการได้ทันที นับจากนี้โรงพยาบาลรัฐและเอกชนทั่วประเทศพร้อมที่จะให้บริการเรื่องทันตกรรมแล้ว ช่วงเริ่มต้นอาจมีขลุกขลักบ้างคาดว่าปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีก หากผู้ประกันตนที่อาการเข้าข่ายฉุกเฉินจะได้รับบริการทันที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของทันตแพทย์เป็นรายๆ ไป
“การให้บริการทันตกรรมแบบใหม่นี้ ผู้ประกันตนสามารถไปใช้สิทธิรับบริการจากโรงพยาบาลหลัก หรือสถานพยาบาลเครือข่ายก็ได้ ขอให้ผู้ประกันตนสบายใจได้ว่าสามารถเข้าถึงบริการทันตกรรมได้และไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะสปส.ได้มีระบบจัดการข้อร้องเรียน ระบบตรวจสอบการให้บริการ และมาตรการด้านการเงินเพื่อจูงใจโรงพยาบาลในการเพิ่มการให้บริการทันตกรรมแก่ผู้ประกันตน และเพื่อให้ผู้ประกันตนได้ประโยชน์สูงสุด ในปี 2549 นี้ สปส.ได้จัดทำโครงการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ ความพึงพอใจของผู้ประกันตนต่อการรับบริการทันตกรรมแบบใหม่ ซึ่งผลวิจัยจะนำมาพิจารณาเพื่อพัฒนารูปแบบและระบบการให้บริการต่อไป” นายสมศักดิ์ ฯ กล่าว
 

 

ศูนย์สารนิเทศ โทรศัพท์/โทรสาร 0-2956-2534 www.sso.go.th


 
ลงวันที่ 12/01/2006 08:38:52
จำนวนผู้ชม 1256
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ