SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.วอนทุกฝ่ายใช้ข้อมูล ก่อนวิจารณ์ประกันสังคม

สปส.วอนทุกฝ่ายใช้ข้อมูล ก่อนวิจารณ์ประกันสังคม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ข้อมูลที่ออกไปสู่สาธารณชนนั้นคลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริงมาก

เป็นเหตุให้ผู้นำแรงงานและนักวิชาการที่อยู่ไกลข้อมูลเข้าใจผิด จึงออกมาวิจารณ์สร้างความเสียหายต่อสำนักงานประกันสังคมอย่างมาก" กรณีที่เกี่ยวกับการให้ครูกู้เงินนั้น สืบเนื่องมาจากสำนักงาน สกสค.(สำนักงานสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากร กระทรวงศึกษาธิการ) ได้มาติดต่อหารือถึงลู่ทางที่จะขอข้อมูลจาก สปส.จริงซึ่ง สปส. ได้แจ้งให้ทราบว่าไม่สามารถดำเนินการให้กู้ได้เพราะไม่ใช่สถาบันการเงิน  และได้แนะนำให้องค์กรครูใช้วิธีออกพันธบัตรรัฐบาลมาขายให้  หรือกู้ธนาคารที่  สปส.  มีเงินฝาก  และ สปส. พร้อมจะช่วยเจรจากับธนาคารให้ลดดอกเบี้ยให้เอง จากเห็นใจคนในสังคมเดียวกัน   แต่ต้องไม่ทำให้ผลตอบแทนเงิน ฝากลดลง ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่เป็มาตรฐานเดียวกัน
ในส่วนของลูกจ้างผู้ประกันตนก็เช่นกัน ก็สามารถกู้ผ่านธนาคารที่ สปส. มีเงินฝากทุกแห่งไม่เห็นจะว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ   หรือดับเบิ้ลแสตนดาร์ตามที่นักวิชาการบางคนวิจารณ์  ส่วนกรณีการขายหุ้นธนาคารทหารไทยให้ สปส.ก็เช่นกัน ยังไม่เคยมีการพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด ไม่ทราบว่าข่าวมาจากแหล่งใด
"สปส.ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่องค์กรของนายจ้างและลูกจ้างตลอดเวลา  และถ้าจะวิพากษ์วิจารณ์ให้ความเห็นใดๆ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลบ้าง อย่ามีอคติต่อกันสังคมจะได้มีความสุข" นายไพโรจน์ฯ กล่าว.

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ไทยโพส
ลงวันที่ 06/01/2006 11:46:38
จำนวนผู้ชม 1241
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ