SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


'เฉลิม' กำชับ 'สปส.' เพิ่มสิทธิประโยชน์แรงงาน

'เฉลิม' กำชับ 'สปส.' เพิ่มสิทธิประโยชน์แรงงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : 'เฉลิม' กำชับ 'สปส.' เพิ่มสิทธิประโยชน์แรงงาน , ข้อมูลเกี่ยวกับ 'เฉลิม' กำชับ 'สปส.' เพิ่มสิทธิประโยชน์แรงงาน

18 ก.ค.56 - ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (รมว.รง.) กล่าวในการรับฟังภารกิจและมอบนโยบายแก่ผู้บริหารและข้าราชการสำนักงานประกัน สังคม (สปส.) ที่สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรีว่า กรณีที่มีการแก้ไขพ.ร.บ.ประกันสังคม ซึ่งเป็นการพิจารณาในวาระที่ 2 ชั้นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญได้มีการแปรญัตติร่างพ.ร.บ.ฉบับแก้ไขให้รมว.แรงงานดำรงตำแหน่งเป็น ประธานคณะกรรมการประกันสังคมจากที่กฎหมายเดิมกำหนดให้ปลัดกระทรวงแรงงานนั่ง เป็นประธานคณะกรรมการประกันสังคมและคาดว่าจะเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรในวาระที่ 3 ในเดือนส.ค.นี้นั้นว่า เจตนาของตนไม่มีความคิดที่จะไปนั่งเป็นประธานคณะกรรมการ สปส. เพราะไม่อยากให้มีข้อครหาในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนและการทำงานก็ซ้ำซ้อน เนื่องจากรัฐมนตรีทั้งพิจารณาเรื่องและเซ็นอนุมัติเป็นการทำงานถึง 2 ครั้ง รัฐมนตรีควรดูนโยบายภาพรวมของ สปส. งานที่ลงลึกในทางปฏิบัติควรให้ปลัดกระทรวงแรงงานทำหน้าที่จะดีที่สุดเพราะมี ความรู้ความเข้าใจงานประกันสังคมเป็นอย่างดี จึงเห็นว่าปลัดกระทรวงแรงงานนั่งเป็นประธานบอร์ดสปส.นั้นเหมาะสมที่สุดแล้ว
                     
“ได้ให้นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ ปลัดกระทรวงแรงงานประสานไปยังกมธ.วิสามัญและสภาผู้แทนราษฎร เพื่อแก้ไขร่างพ.ร.บ.ประกันสังคมที่มีการแปรญัตติให้รมว.แรงงานนั่งเป็น ประธานบอร์ด สปส. เพื่อให้ปรับเนื้อหาร่างพ.ร.บ.ให้ปลัดกระทรวงแรงงานนั่งเป็นประธานบอร์ดเช่น เดิม แต่ถ้าแก้ไขไม่ได้จริงๆ ผมจำเป็นต้องไปนั่งเป็นประธานบอร์ดก็ไม่ขัดข้อง แต่คงดูแค่เฉพาะนโยบายภาพรวม ส่วนงานปฏิบัติให้ปลัดกระทรวงแรงงานดูแลไป” รมว.แรงงาน กล่าว
                     
ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ขอให้สปส.ปฎิบัติภารกิจให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลโดยเพิ่มสิทธิประโยชน์ ให้แก่ผู้ใช้แรงงานซึ่งเป็นผู้ประกันตน โดยเฉพาะการรักษาพยาบาล และส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้แก่แรงงานนอกระบบ เพื่อเข้าสู่การเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 มากขึ้น รวมทั้งต้องให้ความสำคัญกับระบบการบริการต้องดำเนินการให้สะดวก รวดเร็วเพราะเรื่องนี้เป็นหัวใจสำคัญของประกันสังคม หากทำได้ดีจะช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่ผู้บริหาร รัฐมนตรีและกระทรวงแรงงานให้เป็นที่ยอมรับของสังคม
                     
นอกจากนี้ ขอให้สปส.ไปรวบรวมข้อมูลผลงานของสปส.ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่สมัยนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ เป็นรมว.แรงงานเพื่อที่รัฐบาลจะได้นำไปใช้เป็นข้อมูลแถลงผลงานในรอบ 1 ปี รวมทั้งเตรียมความพร้อมแรงงานไทยเพื่อรองรับการประชาคมอาเซียน(เอซี)โดยการ บูรณาการงานร่วมกับอีก 4 หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน และทำงานตามนโยบายหลัก 3 ข้อของตนเองคือ การไม่ให้มีปัญหากดขี่ผู้ใช้แรงาน การค้ามนุษย์ และยาเสพติดในสถานประกอบการ

(คมชัดลึก, 18-7-2556)ลงวันที่ 01/08/2013 10:08:03
จำนวนผู้ชม 1940
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ