SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แกลลัพโพลชี้ : พนักงานออฟฟิศมะกันส่วนใหญ่เป็น “หุ่นยนต์” ในที่ทำงาน

แกลลัพโพลชี้ : พนักงานออฟฟิศมะกันส่วนใหญ่เป็น “หุ่นยนต์” ในที่ทำงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : แกลลัพโพลชี้ : พนักงานออฟฟิศมะกันส่วนใหญ่เป็น “หุ่นยนต์” ในที่ทำงาน, ข้อมูลเกี่ยวกับ แกลลัพโพลชี้ : พนักงานออฟฟิศมะกันส่วนใหญ่เป็น “หุ่นยนต์” ในที่ทำงาน


26 มิ.ย. 56 - แกลลัพโพลชี้ มากกว่า 70% ของพนักงานออฟฟิศชาวอเมริกันไม่มีความสุขในที่ทำงาน เมื่ออยู่ในที่ทำงานมักทำตัวเป็นเหมือนหุ่นยนต์เพียงเพื่อให้หมดไปในแต่ละวัน หรือไม่ก็จะเป็นพวกที่คอยแอบทำลายบริษัทอยู่ลับหลังทุกครั้งที่มีโอกาส
       
จากผลสำรวจล่าสุดของแกลลัพโพล 2013 เกี่ยวกับความสุขในการทำงานของพนักงานประจำและชั่วคราวชาวอเมริกันทั่วสหรัฐฯราว 150,000 คน และพบว่า สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทคือ
       
พวก 30% แรกที่มีความสุขกับงาน มีความกระตือรือร้นที่จะมาทำงาน และมีความสุขกับเจ้านายของตัวเอง แต่ข่าวดีก็หมดลงแค่นั้น
       
เพราะในพวก 20% ที่สอง นั้นเป็นพวกที่เกลียดงานที่ทำและไม่ชอบหัวหน้างานของตนเองอย่างรุนแรง และพร้อมที่จะทำทุกอย่างตรงกันข้ามกับที่คู่มือพนักงานของบริษัทกำหนดไว้ เหมือนอย่างในภาพยนตร์เรื่อง “Waiting...” ที่มีฉากวันแรกของการทำงานในฐานะพนักงานเสิร์ฟในภัตตาคารแบบแฟรนไชส์ ซึ่งอธิบายได้เลยว่าพวก 20% นี้ มีความกระตือรือร้นที่จะหางานใหม่อยู่ตลอดเวลาระหว่างพักเที่ยง บ่นทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับบริษัท
       
และสุดท้ายพวก 50% หลังสุด เป็นพนักงานที่มีลักษณะอยู่ไปวันๆ ไม่มีความกระตือรือร้น หรือมีแรงขับดันทั้งทางด้านบวกหรือลบจากที่ทำงานของพวกเขา โดยไม่รู้สึกยินดียินร้ายต่อสวัสดิการพิเศษที่บริษัทมีให้ เช่น อาหารกลางวันฟรี ห้องนอนงีบ โดยการศึกษาชี้ว่า 44% ของพนักงานที่สามารถเลือกเวลาทำงานได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าพนักงานที่ได้รับสวัสดิการที่ดีจากบริษัท
       
จิม คลิฟฟอร์ด ประธานกรรมการและซีอีโอของแกลลัพ ให้ความเห็นว่า การจัดการที่แย่ทำให้พนักงานในบริษัทไม่สนใจที่จะมีส่วนร่วมในที่ทำงาน
       
และในรายงานพบว่า การที่พนักงานไม่มีความสุขในที่ทำงาน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอเมริกาในภาพรวม ซึ่งแย่มาตั้งแต่ปี 2008 แล้วลงวันที่ 13/07/2013 10:05:55
จำนวนผู้ชม 917
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ