SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


"ซิงก้า" เลย์ออฟพนักงาน 520 ชีวิต ปิดออฟฟิศ 4 แห่ง

"ซิงก้า" เลย์ออฟพนักงาน 520 ชีวิต ปิดออฟฟิศ 4 แห่ง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : "ซิงก้า" เลย์ออฟพนักงาน 520 ชีวิต ปิดออฟฟิศ 4 แห่ง, ข้อมูลเกี่ยวกับ "ซิงก้า" เลย์ออฟพนักงาน 520 ชีวิต ปิดออฟฟิศ 4 แห่ง


4 มิ.ย. 56 -  "ซิงก้า"(Zynga) บริษัทผู้พัฒนาเกมบนโซเชียลเน็ตเวิร์คเจ้าของเกมดังอย่าง ฟาร์มวิลล์(Farmville) ประกาศเลย์ออฟปลดพนักงานออก 520 คน คิดเป็น 18 เปอร์เซนต์ของจำนวนพนักงานทั้งหมด
       
การเลย์ออฟปลดพนักงานครั้งนี้จะมีผลกระทบกับสต๊าฟพนักงานทุกสาขาของซิงก้า งานนี้ซิงก้าจะต้องจ่ายเงินค่าชดเชยประมาณ 80 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับเหล่าพนักงานที่เลย์ออฟออกไป การปรับลดพนักงานจะเกิดขึ้นในทุกฟังก์ชันธุรกิจของซิงก้า และคาดว่าการเลย์ออฟจะเสร็จเรียบร้อยในเดือนสิงหาคมนี้
       
การปรับลดพนักงานรอบนี้ส่งผลให้ซิงก้าต้องปิดตัว 4 ออฟฟิศ ในนิวยอร์ก , ลอสแองเจลลิส , ออสติน และดัลลัส รวมถึงต้องลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภคพื้นฐานไปด้วย
       
"มาร์ค ปินคัส" ซีอีโอของซิงก้า ที่ก่อนหน้านี้ได้แสดงสปิริตด้วยการลดรายได้ของตัวเองลงเหลือ 1 เหรียญสหรัฐ ได้พูดถึงการเลย์ออฟปลดพนักงานครั้งนี้ว่าเป็นความเจ็บปวด แต่เป็นสิ่งที่จะต้องทำเพื่อให้บริษัทก้าวต่อไปข้างหน้าได้
 
"พวกเราไม่เคยคิดว่าจะต้องพบกับเหตุการณ์อย่างวันนี้ เนื่องจากวัฒนธรรมเกมของพวกเราได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ผมคิดว่าทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าสิ่งที่ทำนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อการเดินก้าวต่อไปข้างหน้า"
       
มาร์ค ปินคัส ระบุว่าการลดพนักงานและปรับโครงสร้างองค์กรกระทำด้วยความมั่นใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของซิงก้าที่ต้องการเชื่อมต่อกับโลกผ่านเกม "จากการลดต้นทุนโครงสร้างในวันนี้ เราจะนำเสนอกับทีมงานเกี่ยวกับมุมมองด้านความเสี่ยงและการพัฒนาที่ดีเพื่อให้ประสบการณ์เกมใหม่บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คออกมาได้รับความนิยม"
       
สำหรับเรื่องค่าชดเชยนั้น ทางมาร์ค ปินคัส ระบุว่าทางซิงก้าจะมีเงินค่าชดเชยเมื่อเลิกจ้างตอบแทนให้กับพนักงานอย่างงดงาม เพื่อเป็นการขอบคุณและสำนึกในบุญคุณของเหล่าพนักงานที่ทุ่มเทให้เวลากับผลงานดีๆที่เคยทำออกมา
 
"ผมต้องการแสดงความขอบคุณทุกคนที่ได้ทุ่มเทพลังงานและความคิดในระหว่างที่ทำงานให้กับซิงก้า พวกคุณได้ทำให้ผู้คนหลากหลายรุ่นได้มาเล่นเกม และการเล่นเกมที่ว่านี้ก็เป็นช่องทางใหม่ในการเชื่อมต่อระหว่างคนในครอบครัว , เพื่อนใหม่ หรือแม้แต่กระทั่งคนรัก"ลงวันที่ 13/07/2013 09:53:59
จำนวนผู้ชม 869
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ