SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พนักงานโรงงานกระดาษอ่างทองกว่า 300 คนประท้วงเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

พนักงานโรงงานกระดาษอ่างทองกว่า 300 คนประท้วงเลิกจ้างไม่เป็นธรรม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : พนักงานโรงงานกระดาษอ่างทองกว่า 300 คนประท้วงเลิกจ้างไม่เป็นธรรม , ข้อมูลเกี่ยวกับ พนักงานโรงงานกระดาษอ่างทองกว่า 300 คนประท้วงเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่บริเวณภายในบริษัท สุภัทร์ธนากร เปเปอร์มิล จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระดาษ ตั้งอยู่ริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา หมู่ 1 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้มีพนักงานโรงงานดังกล่าวกว่า 300 คนมารวมตัวกันบริเวณภายในโรงงานหลังทางโรงงานได้ประกาศหยุดกิจการ พร้อมเลิกจ้างพนักงานที่ไม่เป็นธรรม โดยพนักงานที่ทำงานตั้งแต่ 1-3 ปี ชดเชยให้ 1 เดือน ทำงานตั้งแต่ 3-6 ปี ชดเชยให้ 2 เดือน ทำงานตั้งแต่ 6-10 ปี ชดเชยให้ 3 เดือน และทำงาน 10 ปีขึ้นไป ชดเชยให้ 4 เดือน ซึ่งพนักงานต่างไม่พอใจในการชดเชยค่าแรงที่ถูกออก จึงรวมตัวประท้วงเรียกร้องค่าแรงให้ชดเชยตามกฎหมายแรงงาน โดยทางกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดอ่างทองได้เดินทางไปไกล่เกลี่ย พร้อมปลัดอำเภอเมืองอ่างทอง เข้าร่วมประชุมกับเจ้าของบริษัท และแกนนำพนักงานอีกจำนวนหนึ่งเพื่อหาข้อสรุปให้พนักงาน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมเจรจาร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ปรากฏว่า ทางบริษัทฯ ยอมตกลงตามข้อเรียกร้องของพนักงานทุกประการ โดยนายฉัตรชัย เย็นทรวง ปลัดอำเภอเมืองอ่างทอง เปิดเผยหลังการชุมนุมเรียกร้องนานกว่า 3 ชั่วโมงว่า ทั้งหมดได้ขอสรุปร่วมกันว่า ทางโรงงานยินยอมที่จะจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงาน คือ 75 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดิน แต่ขอจ่ายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 และจะทยอยจ่ายให้แก่พนักงานจนครบ ทำให้พนักงานทั้งหมดพอใจแยกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

นายอรุณราชย์ พินขุนทด แกนนำคนงานเปิดเผยว่า หลังทราบข่าวโรงงานสั่งหยุดงานโดยไม่มีกำหนด และจ้างพนักงานทั้งหมดออกแต่ไม่มีความชัดเจนในเรื่องค่าชดเชยแรงงานตาม กฎหมาย ทำให้คนงานทั้งหมดถูกลอยแพไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงรวมตัวกันยื่นข้อเรียก ร้องให้แก่ทางผู้บริหาร ซึ่งเคยได้คุยกันบ้างแต่ทางผู้บริหารปฏิเสธที่จะจ่ายค่าชดเชยทำให้คนงานหลาย คนต้องได้รับผลกระทบ โดยในวันนี้ ทางคนงานทั้งหมดจึงมารวมตัวกันเพื่อขอความเป็นธรรมกับทางฝ่ายบริหาร

(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 7-12-2555)

 
ลงวันที่ 11/12/2012 08:55:24
จำนวนผู้ชม 1671
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ