SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เปิดโปงหญิงไทย แต่งงานบังหน้า หาทำงานไต้หวัน

เปิดโปงหญิงไทย แต่งงานบังหน้า หาทำงานไต้หวัน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวหญิงไทยได้รับความเดือดร้อนจากการแต่งงานบังหน้า เพื่อแอบแฝงไปทำงานในไต้หวันนั้น


ตนได้มอบให้นายจุฑาธวัช อินทรสุขศรี  อธิบดีกรมการจัดหางาน  ตรวจสอบจากสำนักงานแรงงาน  ณ กรุงมะนิลา (ส่วนที่ 2 ) ทราบว่าสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย  ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังบุกเข้าไปช่วยเหลือหญิงไทยที่ร้านนวดพัทยา เมืองเถาหยวน สามารถช่วยเหลือหญิงไทยออกมาได้ 9 คน อีก 1 คนได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวไต้หวันและหญิงไทยทั้งหมดไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ
หญิงไทยทั้ง    9    คน    ให้การว่าได้ทำการสมรสกับชาวไต้หวันเพื่อแอบแฝงเข้ามาทำงาน โดยตกลงจ่ายค่าหัว 390,000 บาท แต่เมื่อมาถึงนายจ้างแจ้งว่า 390,000 เหรียญไต้หวัน นอกจากนี้ยังถูกหักค่าบริการจากแขกเป็นรายคน  โดยค่าบริการคนละ  200  เหรียญไต้หวัน  ก็จะได้รับเพียง 180 เหรียญไต้หวัน  และถูกคุมเข้มห้ามออกข้างนอก  โดยมีกล้องวงจรปิดตรวจสอบความเคลื่อนไหว  และมีการข่มขู่หากไม่เชื่อฟังจะส่งไปขายบริการทางเพศ ทำให้หญิงไทยหวาดกลัวและขอให้ช่วยเหลือส่งกลับประเทศ ส่วนเจ้าของร้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินการต่อไป
จึงขอเตือนหญิงไทยที่จะเดินทางไปทำงานไต้หวันโดยการสมรสบังหน้าและลักลอบทำงานนั้นอาจตกระกำลำบาก ได้รับค่าจ้างไม่ตรงตามความเป็นจริง และยังผิดกฎหมายของไต้หวัน หากประสงค์จะไปทำงานต่างประเทศหรือประสบปัญหาจากการถูกหลอกหลวงไปทำงานต่างประเทศ ขอให้สอบถามข้อมูลหรือร้องทุกข์ได้ที่  สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด  สำนักจัดหางานกรุงเทพเขตพื้นที่ 1-10 หรือกองตรวจและคุ้มครองคนหางาน หมายเลขโทรศัพท์ 0-2245-6763.
 
 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ 
ลงวันที่ 01/12/2005 09:51:32
จำนวนผู้ชม 2001
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ