ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ควอลิตี้เฮ้าส์ห่วงแรงงานขาด

ควอลิตี้เฮ้าส์ห่วงแรงงานขาด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ควอลิตี้เฮ้าส์ห่วงแรงงานขาด, ข้อมูลเกี่ยวกับ ควอลิตี้เฮ้าส์ห่วงแรงงานขาดควอลิตี้เฮ้าส์ยันข่าวแผ่นดินไหวบ่อยครั้งในเชียงใหม่ ไม่กระทบยอดขาย ห่วงปัญหาแรงงานขาดมากกว่า เผยขาดแคลนตั้งแต่ระดับล่างยันระดับช่าง วอนรัฐผ่อนปรนโยกแรงงานต่างด้าวทำงานข้ามไซต์งานได้ จากเดิมที่ต้องอยู่ประจำที่
นายจรินทร์ พงษ์เย็น ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายโครงการบ้าน 11 บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด(มหาชน) ผู้ดำเนินโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวเกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวในหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายโครงการของควอลิตี้เฮ้าส์ โดยเฉพาะโครงการอาคารชุดคาซ่าคอนโดช้างเผือก เนื่องจากการออกแบบโครงสร้างอาคารต้านแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ส่วนบ้านพักอาศัย
โครงสร้างก็มีการรองรับอยู่แล้ว ทำให้ยอดขายปีที่แล้วกับปีนี้ เติบโตค่อนข้างมาก ได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากในเชียงใหม่เป็นหัวเมืองใหญ่จึงมีประชากรย้ายถิ่นเข้ามามาก
"ปัญหาใหญ่ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ ขณะนี้คือแรงงานขาดแคลน รวมถึงช่าง ส่วนหนึ่งผลจากการเปิดขยายงานเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆจากส่วนกลางไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ มีการก่อสร้างหลายโครงการ ทำให้ตลาดแรงงานเกิดการแข่งขัน เกิดการแย่งแรงงาน"
จากปัญหาที่เกิดขึ้นของเราเอง ทำให้สร้างบ้านไม่ทัน ขณะที่กลุ่มบ้านเซ็กเมนต์ระดับล่าง จะเป็นบ้านที่ใช้ระบบสำเร็จรูปมากขึ้น แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องการดีไซน์ ทำให้กลุ่มบ้านระดับบนค่อนข้างจะทำยาก เพราะยังใช้แรงงานที่มีฝีมือเป็นหลัก
"อยากให้ภาครัฐผ่อนผันในเรื่องของแรงงาน เพราะปัญหาแรงงานที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของการย้ายสถานที่ทำงาน ทำให้มีผลกระทบต่อผู้รับเหมาไม่สามารถขยายงานได้ เพราะมีกฎระเบียบคือคนต่างด้าวจะย้ายสถานที่ทำงานไม่ได้ ทำอยู่ไซต์ในก็ต้องอยู่ตรงนั้น จำเป็นจะต้องอยู่ที่นั่น ปกติผู้รับเหมา ถ้ามีมาตรการที่ผ่อนผันได้ สามารถที่จะหมุนแรงงานไปทำที่ไซต์อื่นๆได้ ก็ขยายงานได้ สามารถที่จะช่วยเหลือได้ แทบจะทุกโครงการเลยที่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องของแรงงานทั้งหมด"
สำหรับแนวทางการแก้ปัญหาแรงงานของบริษัท มีการปรับกลยุทธ์ มีผลตอบแทนให้ผู้รับเหมากรณีที่ทำเสร็จก่อนสัญญา เรามีโบนัสให้ ซึ่งตรงนี้ช่วยได้ แต่ในขณะเดียวกันในกรณีที่ระหว่างสัญญา ถ้ามีราคาก่อสร้างที่ถูกปรับหรือมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงอย่างราคาวัสดุ ก็มีการปรับเพิ่มให้ผู้รับเหมา เรามีการปรับค่าจ้างให้ผู้รับเหมา 5-10% ในระหว่างสัญญา ในขณะเดียวกันเมื่อทำเสร็จก่อนสัญญาก็มีโบนัสให้อีก

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,758 19-21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
ลงวันที่ 10/08/2012 23:14:29
จำนวนผู้ชม 1139
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55394 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน