SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


หาแรงงานคนพิการตาม กม.บังคับไม่ได้เอกชนจี้รัฐแก้ไข

หาแรงงานคนพิการตาม กม.บังคับไม่ได้เอกชนจี้รัฐแก้ไข | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : หาแรงงานคนพิการตาม กม.บังคับไม่ได้เอกชนจี้รัฐแก้ไข , ข้อมูลเกี่ยวกับ หาแรงงานคนพิการตาม กม.บังคับไม่ได้เอกชนจี้รัฐแก้ไข


ส.อ.ท.เตรียมศึกษาผลกระทบการขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทต่อวันทั้งที่นำร่องแล้วและจะมีผลบังคับทั่วประเทศ 1 ม.ค. 56 คาดเสร็จสิ้นปีเพื่อประเมินสถานภาพธุรกิจก่อนเสนอรัฐหามาตรการหนุน ผู้ประกอบการโวยขาดแรงงานคนพิการทำงานไม่ได้ตามที่กฏหมายกำหนดวอนรัฐเร่ง แก้ไข นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ส.อ.ท.อยู่ระหว่างการรวบรวมผลกระทบและแนวทางการปรับตัวต่อนโยบายการ ปรับเพิ่มขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทต่อวันทั้งที่มีผลบังคับแล้วในส่วนของ 7 จังหวัดและที่จะมีผลบังคับทั่วประเทศในวันที่ 1 มกราคม 2556 นี้เพื่อที่จะสรุปภาพรวมในการเสนอรัฐบาล ในการหามาตรการสนับสนุนต่อไป โดยคาดว่าจะเสร็จภายในสิ้นปีนี้ " เราคงจะต้องศึกษาว่าแต่ละส่วนมีการปรับตัวอย่างไรด้วย
เพราะถ้าเราดูแค่ผลกระทบอย่างเดียวคงไม่ใช่คำตอบเพราะการขึ้นค่าจ้าง เป็นสิ่งที่ธุรกิจเองที่สุดคงหลีกเลี่ยงได้ยากการปรับโครงสร้างการทำงานเป็น สิ่งสำคัญ และปัญหาแรงงานมองว่าอนาคตไทยเองจะต้องเร่งจัดการบริหารให้แรงงานตรงกับความ ต้องการของภาคอุตสาหกรรม"นายพยุงศักดิ์กล่าว นายสมมาต ขุนเศษฐ เลขาธิการสอ.ท. กล่าวว่า ขณะนี้ภาคการผลิต นอกเหนือจากจะประสบภาวะกับต้นทุนเพิ่มจากการขั้นค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทต่อวันนำร่อง 7 จังหวัดไปแล้วบางอุตสาหกรรมยังขาดแคลนแรงงาน และอีกส่วนยังประสบปัญหาการไม่สามารถหาแรงงานคนพิการเข้าทำงานได้ตามที่ กฏหมายกำหนดที่บังคับให้สถานประกอบการที่มีการจ้างพนักงานทุก 100 คนต้องรับคนพิการเข้าทำงาน 1 คนโดยที่ผ่านมาส.อ.ท.ได้เสนอให้ฝ่ายรัฐบาลที่เกี่ยวข้องเป็นผู้จัดหาเพราะ เอกชนไม่สามารถหาแรงงานคนพิการเข้าทำงานได้แต่ปรากฏว่ารัฐก็ไม่ดำเนินการ
(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 26-5-2555)ลงวันที่ 03/07/2012 09:43:29
จำนวนผู้ชม 1810
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ