SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ชาวอิตาลีประท้วงแผนรัดเข็มขัด

ชาวอิตาลีประท้วงแผนรัดเข็มขัด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ชาวอิตาลีประท้วงแผนรัดเข็มขัด, ข้อมูลเกี่ยวกับ ชาวอิตาลีประท้วงแผนรัดเข็มขัด29 พ.ค. 55 - ชาวเมืองเบอร์กาโม ทางตอนเหนือของอิตาลีหลายร้อยคน เดินขบวนประท้วงมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลอิตาลี ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีมาริโอ มอนติ ในช่วงที่นายกรัฐมนตรีของประเทศเดินทางเยือนเมืองนี้ พร้อมทั้งกล่าวโจมตีนายมอนติ ในช่วงที่เขา ปราศัยเพื่อชี้ให้เห็นถึงข้อดีของอัตราจัดเก็บภาษีใหม่ ที่มีเป้าหมายเพื่อลดการขาดดุลงบประมาณของประเทศ

การชุมนุมประท้วง ทำท่าว่าจะบานปลาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเข้ามาตรึงกำลัง แต่ผู้ชุมนุมประท้วง ก็ยังคงจุดไฟตามจุดต่างๆ และนำแบงก์ยูโรปลอมไปติดตามกำแพงทั่วเมือง ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากรัฐบาลของนายมอนติ ตัดสินใจขึ้นการจัดเก็บภาษี มูลค่ารวม 3 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อแก้ปัญหาขาดดุลงบประมาณของประเทศ พร้อมทั้งควบคุมรายจ่ายของหน่วยงานรัฐตลอดจน ควบคุมหนี้สาธารณะไม่ให้เพิ่มขึ้น ปัจจุบัน หนี้สาธารณะของอิตาลี มีสัดส่วนประมาณ 120 % ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ(จีดีพี)

ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านภาษีของอิตาลี เผชิญแรงกดดันอย่างหนัก และ "อีควิทาเลีย" ซึ่งเป็นหน่วยงานเก็บภาษี ค่าธรรมเนียม ตลอดจนค่าปรับต่างๆ ตกเป็นเป้าการโจมตีและถูกขู่ จากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติหนี้ของประเทศมาตลอด

แม้การพุ่งเป้าโจมตีไปที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านภาษี จะเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายออกมาประณาม แต่บรรดาผู้สังเกตุการณ์ส่วนใหญ่ ก็เห็นใจบรรดาผู้เสียภาษีที่ต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นมาก และโจมตีรัฐบาลที่ตัดสินใจดำเนินการเรื่องนี้ด้วยท่าทีแข็งกร้าว

ก่อนหน้านี้ ฟิทช์ เรตติ้ง บริษัทจัดอันดับชั้นนำ ระบุว่า มีแนวโน้มที่ฟิทช์ จะปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือทุกชาติในยูโรโซน ถ้าหากกรีซ ออกจากยูโรโซน โดยประเทศที่มีแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือในเชิงลบ และมีความเสี่ยงมากที่สุด ที่จะถูกปรับลดอันดับลงในไม่ช้า ได้แก่ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน,ไซปรัส, ไอร์แลนด์, โปรตุเกส, สโลเวเนีย และเบลเยียม
ลงวันที่ 12/06/2012 10:21:24
จำนวนผู้ชม 1322
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ