SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ชาวสเปนนับแสนคน ไม่พอใจมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล รวมตัวประท้วงใจกลางเมืองหลวง

ชาวสเปนนับแสนคน ไม่พอใจมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล รวมตัวประท้วงใจกลางเมืองหลวง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ชาวสเปนนับแสนคน ไม่พอใจมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล รวมตัวประท้วงใจกลางเมืองหลวง, ข้อมูลเกี่ยวกับ ชาวสเปนนับแสนคน ไม่พอใจมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล รวมตัวประท้วงใจกลางเมืองหลวง14 พ.ค. 55 - ตำรวจได้ใช้กำลังบังคับให้กลุ่ม ลอส อินดิกนาดอส ออกไปจากจตุรัสโซล เมื่อเวลา 04.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น หรือราว 09.45 น. ตามเวลาในไทย แต่ผู้ประท้วงได้ไปชุมนุมกันใหม่อีกในเวลา 22.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น หรือราว 03.00 น. ตามเวลาในไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อจะจับจองจตุรัสโซล เป็นสถานที่ปักหลักชุมนุมประท้วงไปจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม โดยไม่ยอมออกไปไหน

ตำรวจเปิดเผยว่า มีประชาชน 72,000 คน ได้ก่อการประท้วงทั่วประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเป็นการประท้วงที่บาร์เซโลน่า 3 หมื่นคน และกรุงมาดริดอีก 22,000

คน ผู้ประท้วงคนหนึ่ง บอกว่า คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ซึ่งเป็นคนทุกวัยและหลากหลายแนวคิด แต่ต่อสู้เพื่อสิ่งเดียวกันคือ สวัสดิการสังคม

เมื่อวันอาทิตย์ ตำรวจได้จับผู้ประท้วงไป 18 คน ที่ปักหลักประท้วงกันที่ ปัวร์ต้า เดล โซลเรียกร้องให้ยุติในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเป็นมาตรการที่ยึดมั่นในหลักการจนเกินไป นายกรัฐมนตรี มาเรียโน่ ราฮอย ได้ปกป้องมาตรการรัดเข็มขัดที่เข้มงวดของรัฐบาลของเขาว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจที่ร้ายแรงของสเปน ซึ่งเป็นเพียงวันเดียว หลังจากชาวสเปนนับหมื่นคน ออกไปชุมนุมประท้วงตามถนนสายต่างๆ เพื่อแสดงพลังต่อต้านการรับมือวิกฤติที่เลวร้ายที่สุดในรอบหลายทศวรรษของประเทศ

สื่อมวลชนสเปน รายงานว่า ตำรวจได้ขับไล่ผู้ประท้วงออกจากสถานที่สาธารณะในเมืองอื่นๆ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ รวมทั้ง วาเลนเซีย , ซาราโกซ่า , ปัลม่า เด มายอร์ก้า

เมื่อปีที่แล้ว ได้มีการชุมนุมประท้วงแบบเดียวกัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม ที่นำไปสู่การปักหลักประท้วง ลอส อินดิกนาดอส ในจตุรัสของเมืองต่างๆ เช่น มาดริด และบาร์เซโลน่าที่ยืดเยื้อยาวนานหลายสัปดาห์

สเปนได้เข้าสู่ภาวะล่อแหลมเป็นครั้งที่สอง นับตั้งแต่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจโลกถดถอย และอัตราการว่างงานของสเปนก็สูงที่สุดในกลุ่ม 17 ประเทศ ที่ใช้เงินสกุลยูโร หลังจากผลตอบแทนพันธบัตรระยะ 10 ปี ของสเปน พุ่งขึ้นสูงถึง 6 เปอร์เซ็นต์ และรัฐบาลได้หันไปใช้มาตรการรัดเข็มขัดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการตัดลดงบประมาณด้านสวัสดิการสังคม , สาธารณสุขและการศึกษา นับตั้งแต่รัฐบาลของนายราฮอยก้าวเข้าสู่อำนาจในปีนี้

เมื่อวันศุกร์ รัฐบาลได้แจ้งบรรดาธนาคารต่างๆ ของสเปนว่า จะต้องจัดสรรเงินอีก 3 หมื่นล้านยูโร เพื่อให้ครอบคลุมความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับบรรดาผู้ถือครองอสังหาริมทรัพย์ที่เจอพิษเศรษฐกิจ และสั่งให้ดำเนินการตรวจสอบบัญชีอิสระเกี่ยวกับหนี้ทั้งหลาย เพื่อความพยายามเรียกคืนความเชื่อมั่นใจภาคการธนาคารของประเทศ
ลงวันที่ 12/06/2012 10:18:47
จำนวนผู้ชม 1351
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ