SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


โรงแรมจ่อปิดกิจการ-เลย์ออฟ ระบุเป็นครั้งแรก ขึ้นฐานเงินเดือน 40% สูงสุดในประวัติการณ์

โรงแรมจ่อปิดกิจการ-เลย์ออฟ ระบุเป็นครั้งแรก ขึ้นฐานเงินเดือน 40% สูงสุดในประวัติการณ์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : โรงแรมจ่อปิดกิจการ-เลย์ออฟ ระบุเป็นครั้งแรก ขึ้นฐานเงินเดือน 40% สูงสุดในประวัติการณ์ , ข้อมูลเกี่ยวกับ โรงแรมจ่อปิดกิจการ-เลย์ออฟ ระบุเป็นครั้งแรก ขึ้นฐานเงินเดือน 40% สูงสุดในประวัติการณ์จากการประกาศใช้กฎกระทรวง กำหนดอัตราค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ วันละ 300 บาท มีผล 1 เม.ย.55 ใน 7 จังหวัด กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ภูเก็ต นครปฐม และ ปทุมธานี

นายชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เจ้าของและผู้บริหารโรงแรมในกลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า จะเห็นผลกระทบชัดเจนในกลุ่มโรงแรมหัวเมืองในภาคอีสานและภาคเหนือ ซึ่งมีฐานค่าแรงค่อยข้างต่ำ เพราะ เป็นพื้นที่ที่ราคาห้องพักโรงแรม เฉลี่ยแล้วต่ำกว่าภาคอื่นหรืออยู่ราว 800-1,000 บาทต่อคืน ในส่วนของดุสิตธานี ที่จะกระทบ ก็มีโรงแรมที่นครราชสีมา และ อีกหลายพื้นที่ ส่วน จังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาจได้รับผลกระทบน้อย เช่น กรุงเทพฯ และ ภูเก็ต

สำหรับโรงแรมดุสิต คงเลือกใช้วิธีปรับฐานเงินเดือนให้เท่ากับที่รัฐกำหนด จะไม่นำค่าเซอร์วิสชาร์จมารวม แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นใน 12 เดือนหลังปรับขึ้นค่าแรงงาน จะได้เห็นวงการอุตสาหกรรมโรงแรม คือ การปรับลดพนักงาน โรงแรมที่มีผลประกอบการต่ำกำไรน้อยหรือพอดีทุน อาจตัดสินใจปิดกิจการหรือขายธุรกิจ ซึ่งเชื่อว่าจะมีผู้ประกอบการโรงแรมในกลุ่มนี้จำนวนมากราว 3-4 พันแห่งทั่วประเทศ ส่วนภาพรวมแรงงานในอุตสาหกรรมโรงแรมทั้งประเทศจะมีไม่น้อยกว่า 5 แสนคน

“ขณะนี้ ต้นทุนดำเนินงานของผู้ประกอบการโรงแรม ปรับขึ้นต่อเนื่อง เช่น ค่าFTไฟฟ้า ที่ขึ้นตามราคาน้ำมัน การปรับขึ้นของต้นทุนวัตถุดิบอาหาร ราว 10% และ ยังมาเจอการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำอีกเกือบ 40% สูงสุดในรอบ 30 ปี ที่ผมทำงานมา ขณะที่อุตสาหกรรมโรงแรมแข่งขันสูง โรงแรมเกิดใหม่มีมาก “

ล่าสุด กลุ่มโรงแรมดุสิต ได้ปรับสู่การเป็นองค์กรรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยนำโปรแกรม การบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว EarthCheck ประเดิมในโรงแรมดุสิตธานีกรุ๊ป 10 แห่ง แบ่งเป็น ในประเทศ 8 แห่ง ต่างประเทศ 2 แห่ง ดูไบ และ มะนิลา ช่วยเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ ให้เป็นที่ต้องการของตลาดนักท่องเที่ยวที่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม

(ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 29-3-2555)
ลงวันที่ 05/04/2012 00:03:23
จำนวนผู้ชม 1627
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ